ม้าลำพองเปิดตัวรุ่นใหม่ Ferrari Portofino M สไตล์ GT ตัวแรงระดับ 620 แรงม้า ในราคาเริ่มต้นที่ 7.59 ล้านบาทที่อิตาลี

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 ก.ย. 63
  • 6,908 อ่าน

ค่ายม้าลำพองจากแดนพิซซ่า เฟอร์รารี่ ได้ทำการเปิดตัวรถสไตล์ GT ตัวแรงนาม Ferrari Portofino M มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ขยายขีดสุดแห่งศักยภาพและความเพลิดเพลินในการขับขี่แบบ “ดื่มด่ำไปกับสายลม” ขึ้นไปอีกขั้นองค์ประกอบทางเทคนิคใหม่ประกอบด้วย ขุมพลัง V8 เทอร์โบ 620 แรงม้า, Manettino แบบ 5 โหมด รวมถึงโหมด Race และเกียร์ 8 จังหวะรุ่นใหม่

Ferrari Portofino M

Ferrari Portofino M วิวัฒนาการแห่งรถ GT เปิดประทุนแบบ 2 ที่นั่ง จากค่ายม้าลำพอง มาพร้อมขุมกำลังความจุ 3,855 ซีซี V8 เทอร์โบ ได้รับการปรับแต่งให้ปลดปล่อยพละกำลังได้ถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตรที่ 3,000-5,750 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดระบบคลัตช์คู่แบบแช่ในน้ำมัน ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 3.45 วินาที และ 0-200 ได้ใน 9.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Ferrari Portofino M

การตกแต่งภายนอกของ Ferrari Portofino M นั้น กันชนหน้ามาพร้อมกับช่องรับอากาศอันงดงาม ช่วยขับให้ภาพลักษณ์ด้านหน้าของรถดุดัน นอกจากนั้นยังมีช่องระบายอากาศที่ด้านบนของซุ้มล้อ ซึ่งถูกเพิ่มเข้าไปเพื่อช่วยลดแรงต้านโดยรวมของรถ ส่วนหนึ่งของมวลอากาศที่ไหลออกมาจากแผงระบายความร้อนด้านหน้า จะถูกส่งตรงไปยังช่องระบายอากาศนี้ ด้านข้างยังคงใช้เส้นสายด้านข้างที่เป็นเอกลักษณ์ของ Portofino มาจับคู่กับกันชนหน้าของ Ferrari Portofino M เพื่อเน้นให้เห็นเหลี่ยมสันของรถได้อย่างชัดเจน

Ferrari Portofino M

ระบบความปลอดภัยใน Ferrari Portofino M นั้นก็ให้มาเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น

- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go สำหรับขับขี่ในการจราจรทั่วไป

- ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินที่สามารถแจ้งเตือนผู้ขับถึงความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดการชนได้ และเตรียมพร้อมเพื่อลดผลกระทบจากการชนด้านหน้า

- ระบบเตือนจุดอับสายตา ช่วยเตือนให้ผู้ขับทราบว่ากำลังมีพาหนะอยู่ในจุดอับสายตา

- ระบบเตือนออกนอกเลน พร้อมเสียง และ/หรือ ภาพแจ้งเตือนว่ารถได้ออกนอกเลนแล้ว

- ไฟสูงอัตโนมัติ ซึ่งจะเปิดและปิดไฟสูงโดยอัตโนมัติในขณะขับขี่เวลากลางคืน

- ระบบจดจำป้ายจราจร จะแสดงการจำกัดความเร็วบนถนน

- กล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมการแสดงผลแบบ 3 มิติ

- ระบบแจ้งเตือนรถจากด้านหลัง ซึ่งจะเตือนให้ผู้ขับทราบหากมีสิ่งที่กำลังเคลื่อนไหวมากีดขวางเส้นทางในจุดบอดด้านหลังของรถขณะกำลังถอยหลัง

Ferrari Portofino M

Ferrari Portofino M เตรียมวางจำหน่ายในภูมิภาคยุโรปช่วงกลางปี 2021 ในราคาจำหน่ายที่อิตาลีเริ่มต้นที่ 206,000 ยูโร หรือประมาณ 7.59 ล้านบาท และเป็นไปได้ว่าถ้านำมาจำหน่ายในประเทศไทย น่าจะมีราคาที่ไม่ต่ำกว่า 33 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ