ออสซี่เศร้า!! Ford Falcon เวอร์ชั่นกระบะ ยุติการผลิตอย่างเป็นทางการ

  • โดย : Autodeft
  • 1 ส.ค. 59
  • 12,139 อ่าน

เรื่องเศร้าของวงการรถยนต์ได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อ Ford ตัดสินใจ ยุติการผลิต หนึ่งในรุ่นที่มีความสำคัญต่อชาวออสซี่คงหนีไม่พ้น Ford Faclon เวอร์ชั่นกระบะ (UTE) นั่นเอง

Ford Falcon

Ford Falcon

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2016 ที่ผ่านมา Ford Faclon เวอร์ชั่นกระบะ (UTE) คันสุดท้าย สีขาว ได้ออกจากสายการผลิตที่โรงงาน Broadmeadows ออสเตรเลีย ซึ่งคันดังกล่าว ทางต้นสังกัด จะเก็บรักษาไว้เอง เพื่อเป็นอนุสรณ์ ให้คนรุ่นหลังได้ทราบถึงที่มาที่ไป นอกจากนี้ Ford Faclon เวอร์ชั่นซีดาน กับ Ford Territory SUV ที่เคยเข้ามาขายในเมืองไทย และโรงงานผลิตเครื่องยนต์ เตรียมที่จะยุติการผลิต ในวันที่ 7 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ถ้าย้อนกลับไป Ford Faclon เวอร์ชั่นกระบะ (UTE) เจนแรก ได้ลืมตาดูโลกมาตั้งแต่ปี 1961 นับเป็นอีกรุ่นที่ชาวออสซี่ให้การตอบรับเป็นการอย่างดีมาตลอด 55 ปี พร้อมมียอดการผลิต เกือบ 460,000 คัน ตลอดการทำตลาด 7 เจน นอกจากนี้เพื่อนร่วมชาติ อย่าง Holden เวอร์ชั่นกระบะ (UTE) เตรียมจะยุติการผลิตในช่วงปลายปี 2017 นี้

ถึงแม้เป็นเรื่องเศร้าที่ Ford Falcon กระบะคู่บุญชาวออสซี่ได้ลาจากไป แต่อย่างน้อย มีตัวตายตัวแทนที่จะมาสืบทอดนั่นคือ Ford Ranger กระบะเกิดมาแกร่ง ที่ผลิตจากเมืองไทย นั่นเอง

Ford Falcon

Ford Falcon

Ford Falcon

Ford Falcon

 

 

 

ที่มา Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ