ยืนยันมีจริง กระบะไฮบริดจากฟอร์ดจ่อโผล่ในอีก 3 ปี

  • โดย : Autodeft
  • 4 ม.ค. 60
  • 112,460 อ่าน

น่าจะเรียกว่าเป็นข่าวคราวที่ติดตามกันมายาวนาน เมื่อมีการพูดถึงรถยนต์กระบะในยุคต่อไปว่า เจ้ารถกระบะที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันอาจจะเปลี่ยนจากเครื่องยนต์ดั้งเดิมที่เรารู้จักไปสู่เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ เพื่อตอบสนองตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

 [IMAGE1]

ตามรายงานล่าสุด มีการเปิดเผยว่า   ford  จะเป็นบริษัทรถยนต์รายหนึ่งที่เตรียมจะแนะนำเจ้ารถยนต์กระบะไฮบริดรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดในอนาคต โดยการเปิดตัวว่าที่กระบะเชื่อว่าจะมีในรถยนต์   Ford F-150   รุ่นใหม่ โดยทางฟอร์ดออกมาประกาศยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และรถยนต์กระบะไฮบริดของพวกเขาจะเปิดตัวในปี   2020   พร้อมกับการเปิดตัวรถยนต์  Ford Mustang ไฮบริดใหม่

โดยพร้อมกันนี้ทางค่ายวงรีสีน้ำเงิน ยังกล่าวเปิดเผยว่าทางบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า อีก  13   รุ่น ภายใน  5   ปี   จากนี้

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

ตามรายงานที่ออกมาจากฟอร์ด ยังไม่มีข้อมูลหรือรายละเอียดทางเทคนิคใดๆ ที่จะออกมากล่าวยืนยันว่าที่รถยนต์กระบะไฮบริดใหม่ มีเพียงการเปิดเผยว่า เจ้ากระบะไฮบริดใหม่ จะเปิดตัวพร้อมพละกำลังฉุดลาก และการบรรทุกที่ลูกค้าจะประทับใจในการใช้งาน และยังสามารถทำตัวเป็นเครื่องปั่นไฟเคลื่อนที่ได้ถ้าต้องการ โดยรถถูกวางแผนให้ขายในตลาดอเมริกา และตลาดตะวันออกกลาง

โดยตัวรถจะผลิตในโรงงานที่เดียร์บอร์น ,มิชิแกน เคียงข้างการประกอบรถยนต์กระบะปัจจุบัน ซึ่งเราน่าจะได้เห้นในอีกไม่นานเกินรอ

 

ภาพ รถกระบะต้นแบบ   Ford Atlas Concept  

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ