Ford Ranger Raptor กระบะซูเปอร์โหด 213 แรงม้า จ่อขายยุโรปกลางปีนี้

หลังจากเมืองไทย ออสเตรเลีย และบางประเทศ ได้จำหน่ายกระบะสายโหด Ford Ranger Raptor ไปจนได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งและมียอดขายมากขึ้น

Ford Ranger Raptor

ล่าสุดยุโรปพร้อมแล้วที่จะประกาศศักดาความดุดิบ ให้ลูกค้ากับกระบะซูเปอร์โหดขั้นเทพ หล่อไม่ต่างจากเวอร์ชั่นไทย ในร่างกระบะ 4 ประตู Double Cab ผสานดีเอ็นเอตามแบบฉบับ Ford Performance ภายนอกกระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมูใหม่อันสะดุดตาแบบสีดำ พร้อมโลโก้ฟอร์ดสะกดด้วยตัวพิมพ์ใหญ่เอกลักษณ์ ไฟหน้าสว่างไกลด้วยแบบ HID และไฟ LED Daytime ในตัว ชุดกันชนด้านหน้าซึ่งติดกับเฟรมรถออกแบบให้มีความทนทาน บันไดข้างผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอย กันชนท้ายปรับปรุงโดยเพิ่มชุดตะขอเกี่ยวจำนวน 2 ชุด ที่รองรับการลากจูงได้ถึง 3.8 ตัน พร้อมตัวเซ็นเซอร์ ยางติดรถจากโรงงาน เป็นยาง All-terrain BF Goodrich 285/70 R17 เสริมสมรรถนะการขับขี่ ยางมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 838 มิลลิเมตร กว้าง 285 มิลลิเมตร มั่นใจและปลอดภัยในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพพื้นผิวที่เปียกลื่น โคลน พื้นทราย และหิมะ

Ford Ranger Raptor

ภายในแกร่งพร้อมความประณีตขั้นสูง เบาะนั่งออกแบบพิเศษ รองรับการใช้งานการขับขี่แบบออฟโรดความเร็วสูง ด้วยวัสดุหนังกลับ มีความหนาเป็นพิเศษ คอนโซลหน้าพิเศษด้วยการเดินด้ายสีน้ำเงินและการเลือกใช้วัสดุหนัง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังทรงเดิมเพิ่มเติมตำแหน่งองศาพวงมาลัย On-Centre Marker แถบสีแดงด้านบนพร้อมสลักลายโลโก้ Raptor แป้น Paddle Shift ขนาดใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีด้านการเชื่อมต่อ SYNC 3 ระบบสั่งงานด้วยเสียง และกุญแจรีโมทอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถล็อก ปลดล็อก และสตาร์ทรถได้ โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

Ford Ranger Raptor

แรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ Bi-Turbo EcoBlue ขนาด 2.0 ลิตร 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750-2000 รอบ/นาที ตอบสนองยอดเยี่ยมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Terrain Management System (TMS) ทั้งหมด 6 รูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ

ช่วงล่างออกแบบมาเพื่อรับมือกับการขับขี่ที่ความเร็วสูงโดยที่ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบและได้รับความสบายอย่างเต็มที่ ด้วยโช้คแบบ Position Sensitive Damping (PSD) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรดให้ดียิ่งขึ้น โช้คอัพผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษโดย Fox Racing Shox ใช้ลูกสูบขนาด 46.6 มิลลิเมตร ทั้งคู่หน้าและหลัง ช่วงล่างถูกออกแบบมาให้มีระยะการให้ตัวของล้อสูงเพื่อความสามารถในการซับแรงกระแทกขณะขับออฟโรด Ford Ranger Raptor พร้อมเปิดตัวและประกาศราคาตั้งแต่กลางปี 2019 ที่ยุโรป

Ford Ranger Raptor
Ford Ranger Raptor
Ford Ranger Raptor

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ