อะไรนะ Honda เตรียมปล่อยของเกียร์ 11 สปีดในอนาคต

  • โดย : Autodeft
  • 23 ส.ค. 59
  • 22,242 อ่าน

ที่ผ่านมาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ได้ยังมาซึ่งความประหยัดในการขับขี่ มาวันนี้เรา เริ่มเห็นแล้วว่าระบบเกียร์ก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในการขับขี่และหลังจากเรารู้ว่ารถยนต์จะมีระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ออกมา เราคงคิดว่านั่นน่าจะมาสุดแล้ว แต่ฮอนด้ากำลังพลิกความคิดดังกล่าวของเราอีกครั้ง

 [IMAGE1]

รายงานจาก  AutoGuide  ระบุว่า   Honda  เพิ่งจะยื่นขอจดสิทธิบัตรใหม่ ในการเตรียมแนะนำระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 11 สปีด กับ สำนักงานสิทธิบัตรในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ปี 2016  ที่ผ่านมา โดยชุดเกียร์ดังกล่าวจะติดตั้งชุดคลัทช์ทั้งหมด 3 ชุด ซึ่งในตอนนี้ตัวไฟล์ยืนจดสิทธิบัตรไม่อาจจะสามารถเข้าถึงได้แล้ว แต่ทางสำนักข่าวยืนยันว่า ในแบบที่เขาเห็นระบุว่าชุดคลัทช์ที่ 3 ถูกนำเข้ามาติดตั้งเพื่อลดลงของแรงบิดในระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ที่เกิดขึ้นในช่วงการต่อเกียร์

ทั้งนี้การยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าว เป็นการยืนยันว่ามีความเป็นไปได้ที่ในอนาคต Honda   อาจจะใช้ระบบเกียร์ลูกนี้ในไลนือัพสินค้าในอนาคตของพวกเขา แต่จนถึงบัดนี้ไม่มีข้อมูลใดๆ ออกมาเปิดเผยระบบเกียร์ใหม่ล่าสุดจากทางฮอนด้า หรือให้ความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ฮอนด้านับเป็นบริษัทรถยนต์รายที่ 2 ที่ออกมายืนจดสิทธิบัตรเรื่องระบบเกียร์แบบ 11 สปีด หลังจาก  Ford   เคยยืนจดสิทธิบัตรไปเมื่อ 3 ปี ก่อน

 

ที่มา   autoguide

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ