ลือสนั่น !! Honda City อาจได้เครื่องใหญ่ 1.8 ลิตร ลงตลาดแซมบ้า

  • โดย : Autodeft
  • 18 เม.ย. 59
  • 9,650 อ่าน

ต้องยอมรับว่า ตลาดรถที่บราซิล เป็นตลาดที่ค่ายรถหลากหลายค่ายให้ความสำคัญ ไม่แพ้เมืองไทย จึงเห็นได้ว่ามีรถรุ่นใหม่ๆออกสู่ตลาดแบบไม่ขาดสาย ทั้งรถ Minicar รถ กระบะขนาดเล็ก เป็นต้น

Honda City

ล่าสุดมีข่าวลือจากเวปรถชื่อดังของบราซิลว่า Honda City รถ Sub-compact ยอดนิยมทั้งในไทย และต่างประเทศ เตรียมขยายทางเลือกให้ลูกค้าชาวบราซิเลี่ยน ด้วยการติดตั้งขุมพลังใหม่ เป็นเครื่องเบนซิน I-VTEC Flex Fuel ขนาด 1.8 ลิตร  ที่สามารถรองรับพลังงานทางเลือกได้

โดยเครื่องเบนซิน I-VTEC FlexOne biofuel 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร 5,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องดังกล่าวก็เป็นเครื่องเดียวกันที่ใช้ใน Honda HR-V สเปคบราซิล

โดย Honda City รุ่นปี 2017 พร้อมเครื่องใหม่ 1.8 ลิตร นี้ มีแนวโน้มจะเผยในช่วงเดือนตุลาคม 2016 นอกจากนี้ Honda บราซิล เตรียมโยกไลน์ประกอบทั้ง Honda City รุ่นปี 2017, Honda HR-V, Honda Jazz (FIT) และ Honda WR-V ไปที่โรงงานใหม่ ที่ Itirapina และ All New Honda Civic กับ  Honda CR-V จะผลิตที่ Sumaré

Honda City

 

งานนี้จะเป็นจริงหรือไม่ สำหรับ Honda City พร้อมเครื่องใหม่ 1.8 ลิตร สเปคบราซิล ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

 

ที่มา Indianautosblog และ Autossegredos

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ