ถึงกาลอวสานแล้วเมื่อ Honda Crosstour ยุติการจำหน่ายที่อเมริกา ภายในปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 เม.ย. 58
  • 10,139 อ่าน

Amercian Honda Motor ประกาศยุติการจำหน่าย Honda Crosstour และปั้น Honda HR-V ให้มียอดขายสูงขึ้น

 

 

 

เป็นเรื่องปกติของรถยนต์ทุกยี่ห้อจากหลายประเทศ ที่รถรุ่นไหนทำตลาดไม่ประสบความสำเร็จหรือทำยอดไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ทำให้รถรุ่นนั้นมีอันต้องยุบไลน์การประกอบรวมถึงยุติการจำหน่ายนั้น มักมีให้เห็นกันเกือบทุกราย ดั่งเช่นค่ายจากญี่ปุ่นอย่าง Honda

ล่าสุด ทาง American Honda Motor ได้ประกาศยุติการการจำหน่ายรถ Honda Crosstour รถ Crossover ที่พัฒนามาจากพื้นฐานของ Honda Acoord เจนเนอเรชั่นที่ 8 เนื่องด้วยมาจากยอดขายของรถรุ่นนี้ขายได้น้อย และรถรุ่นนี้ผลิตที่โรงงาน East Liberty รัฐ Ohio อเมริกา

สเป็คคร่าวๆของ Honda Crosstour นั้นเป็นรถ Crossover 5 ประตู ที่รวมคุณสมับติของทั้ง 3 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นความหรูหราแบบรถเก๋ง ลุยได้ทุสภาพถนนแบบรถ Crossover และความอเนกประสงค์ในแบบรถวาก้อน  มาผสมกันจึงกลายเป็นรุ่น Crosstour รุ่นนี้โดยเปิดตัวในช่วงปลายปี 2009 และมีการปรับโฉมไปเมื่อปี 2013

โดยใช้เครื่องเบนซินทั้ง 2 ขนาด เริ่มจากเครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร 192 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ออโต้ 5 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน Earth Dream ขนาด 3.5 ลิตร V6 ที่ให้พลกำลังถึง 278 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีดและมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้งระบบขับหน้าและขับสี่แบบ All Wheel Drive

หลังจากที่ American Honda Motor ได้ประกาศการยุติจำหน่ายรถรุ่นดังกล่าวและจะให้ความสำคัญกับรถ Crossover รุ่นล่าสุดที่สร้างยอดขายร้อนแรงต่อเนื่องในตลาดเมืองไทยอย่าง Honda HR-V โดยทาง Amercian Honda คาดหวังไว้ว่า รุ่น HR-V ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในในปี 2015 มีส่วนช่วยทำให้ Honda สร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำรวมถึงรุ่นอื่นๆอย่าง Honda Pilot รุ่นปี 2016 และ Honda CR-V ที่เพิ่งปรับโฉมไปได้ไม่นาน

นับเป็นข่าวเศร้าอีกข่าวหนึ่งสำหรับค่าย Honda โดยก่อนหน้านั้น ทางออสเตรเลียได้เคยร้องเพลง ไซโยนาระ เลิกขาย Honda CR-Z และยุโรปก็เช่นกัน ที่ประกาศยุติการขาย Honda Accord เวอร์ชั่นยุโรปไป เมื่อต้นปี 2015 ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1297]

5 เรื่องน่าสนใจ