โฉมจริง!! Hyundai Creta Crossover ตัวเล็กจากแดนกิมจิ พบกัน 21 กรกฎาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 28 มิ.ย. 58
  • 5,775 อ่าน

Hyundai เผยโฉมจริง All New Hyundai Creta Crosover น้องใหม่จากเกาหลีที่พร้อมจะแนะนำชาวอินเดียเป็นครั้งแรก 21 กรกฎาคมนี้

 

 

ช่วงนี้กระแสรถ Hyundai Creta Crossover รุ่นใหม่จาก Hyundai ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอข่าวความเคลื่อนไหว การส่งภาพสเก็ต หรือแม้กระทั่งภาพหลุดแบบพรางตัว (Spy Shot) จากเวปรถหลายสำนัก กลายเป็นที่สนอกสนใจให้กับผู้ใช้รถชาวภารตะเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ผู้ใช้รถทั่วโลกที่ติดตามข่าวก็สนใจไม่แพ้กับชาวอินเดียเช่นกัน

ล่าสุด Hyundai ได้เผยโฉมจริงอย่างเป็นทางการ ของ Hyundai Creta ใหม่ ที่มองดูแล้วแทบจะไม่แตกต่างจาก Hyundai IX 25 เวอร์ชั่นจีน ที่จำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว โดยใช้แนวทางการออกแบบตามหลัก Hyundai’s Fluidic Sculpture 2.0 ด้านขนาดตัวรถที่มีความยาว 4270 มม. ความกว้าง 1,780 มม. ความสูง 1,630 มม. และฐานล้อ 2,590 มม.

รวมถึงออฟชั่นภายนอก ภายใน ที่โดดเด่นไม่แพ้คู่แข่งระดับเดียวกัน เช่นไฟหน้า Projector ล้ออัอลอยด์ Diamond Cut ขนาด 17 นิ้ว มาตรวัดเรืองแสง เครื่องเล่น DVD ระบบหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้วพร้อมระบบนำทาง หรูหราดุจรถหรูด้วยชุดเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ เป็นต้น

ขุมพลังของ Hyundai Creta นั้นจะมีเครื่องยนต์เครื่องเบนซิน Dual VTVT 1.6 ลิตร 123 แรงม้า ส่วนถ้าชอบทั้งแรงและประหยัดยังมีเครื่องดีเซลให้เลือกกัน 2 ขนาด เครื่องดีเซล CRDI 1.4 ลิตร กับ เครื่องดีเซล CRDI เทอร์โบแปรผัน 1.6 ลิตร 128 แรงม้า โดยในเครื่องดีเซล 1.6 ลิตรนั้นมีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์ออโต้ 6 สปีด

กำหนดการเปิดตัว ทาง Hyundai ยืนตามแผนเดิมคือเปิดตัวในวันที่ 21 กรรกฎาคม นี้ ที่อินเดียเป็นที่แรก ส่วนตลาดต่างประเทศจะเปิดตัวตามหลังอินเดียไม่นานเกินรอ ส่วนเมืองไทยรอลุ้นกันว่าจะมีโอกาสนำ Hyundai Creta เข้ามาขายหรือไม่ต้องติดตามกัน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1477]

5 เรื่องน่าสนใจ