Hyundai Intrado Concept อเนกประสงค้นแบบโดยน้ำมือ ปีเตอร์ เชรเยอร์

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.พ. 57
  • 4,118 อ่าน

Hyundai เตรียมส่งรถต้นแบบคันใหม่ล่าสุดในนาม Hyundai Intrado Concept ลงตลาด คันนี้เลยต้นแบบคันแรกของนักออกแบบ ปีเตอร์ เชรเยอร์

 

พูดถึงรถยนต์...อะไรที่สะกดใจคนซื้อได้มากที่สุด นั้นคงไม่ใช่อะไรนอกจากการออกแบบที่ต้องโดนตราตรึง และงานการออดแบบไม่ใช่งานง่าย เลยสำหรับการคิดแทบเบี้ยวหัวแตกว่า เส้นสายแบบไหนที่จะโดนใจลูกค้าของค่าย

ที่ผ่านมา  Hyundai ค่ายรถยนต์เกาหลีมีการปรับโทนการออกแบบอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่พวกจะคว้า นักออกแบบระดับชั้นนำจากค่ายพี่น้องเกาหลี  KIA  นาย ปีเตอร์ เชรเยอร์ มาใต้สำนักและ รถต้นแบบ Hyundai Intrado Concept เป็นผลงานแรกของเขาภายใต้นักของ  Hyundai

Hyundai Intrado Concept

เส้นสายการออกแบบที่เราน่าจะคุ้นเคยในนาม Fluidic Sculpture เป็นเส้นสายการออกแบบที่แนะนำมาตั้งแต่ปี 2009 แต่ ปีเตอร์ออกแบบเจ้ารถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ต้นแบบ  Hyundai Intrado  ให้มีความแตกต่าง มีความสปอร์ตลงตัวเช่นเดียวกับตามหลักอากาศพลศาสตร์ผสานเข้ากับความทันสมัยที่ขัดเกลาอย่างลงตัว

แม้จะเป็นเพียงต้นแบบแต่รถต้นแบบก็มาซึ่งนิยามใหม่ของการผลิตรถด้วยวัสดุเหล็กน้ำหนักเบาพิเศษ จากโรงงานเหล็กของ Hyundai  ที่สูญเสียในเรื่องความด้อยสมรรถนะจากการปกป้องในการชน และยังง่ายต่อการซ่อมแซม

Hyundai Intrado Concept

Hyundai Intrado Concept

ภายในห้องโดยสารเน้นความล้ำหน้าในเรื่องการขับเคลื่อนรวมถึงการออกแบบชุดอุปกรณ์ต่างๆ   จัดวางอย่างง่ายและลงตัวมากขึ้นเมื่อเทียบกับรถต้นแบบที่ผ่านมาของ Hyundai  ตรงกลางใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ผสานการออกแบบมากขึ้น รวมถึงแผงประตู และตัวประตูเอง เช่นเดียวกับฝากระโปรงหน้าและท้าย มากกว่า รวมถึงรายละเอียต่างถูกทำให้ดูทันสมัยไม่เว้นกระทั่งช่องแอร์ภายในรถ แต่ยังให้ความสปอร์ต ตั้งแต่พวงมาลัยรวมถึงสีในห้องโดยสารทที่คุณสามรถสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น

ด้านการขับเคลื่อน Hyundai ตั้งใจจะทำให้ Hyundai Intrado Concept  เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ไฮโดรเจน ซึ่งจะมาพร้อมแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน  36  กิโลวัตต์ ซึ่งด้วยการทำงานของระบบไฮโดรเจนทำให้ใช้เวลาไม่นานในการเติมเชื่อเพลิง แต่ยังสามารถขับได้ไกลถึง 600 กิโลเมตร และที่สำคัญมันปล่อยไอเสียเป็นน้ำ ช่วยเพิ่มการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

แม้จะเป็นเพียงต้นแบบและอาจจะไม่วางจำหน่ายจริง แต่ Hyundai Intrado  นี้เป็นรถต้นแบบที่ทำให้เราเห็นภาพมากขึ้นของเส้นสายการออกแบบยุคใหม่ของ Hyundai ที่มีความสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่เพียงแค่ความสปอร์ต

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY324]

5 เรื่องน่าสนใจ