ไม่ถึง 7 แสน!! เปิดตัวรถใหม่ Hyundai Kona Play รุ่นพิเศษ ใน UK

ล่าสุดค่ายรถยนต์ฮุนไดในสหราชอาณาจักร ได้แนะนำอเนกประสงค์จากค่าย Hyundai Kona รุ่นพิเศษที่เป็นการอัพเกรดการตกแต่งในชื่อรุ่น Hyundai Kona Play ตามแนวทางการกระตุ้นตลาดที่ได้รับการตอบรับที่ดีอย่าง i10 Play และ i20 Play ที่เคยเปิดตัวมาแล้วก่อนหน้าที่ได้รับการตอบรับอย่างดี เน้นการมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ครบครันกับราคาที่ไม่สูงซึ่งพร้อมติดตั้งมาให้ครบจากโรงงาน โดยไม่ต้องไปหาติดตั้งเพิ่มเอง

Hyundai Kona Play
Hyundai Kona Play

สำหรับรถใหม่อเนกประสงค์ Hyundai Kona Play มีพื้นฐานมาจากรุ่นย่อย SE มาพร้อมราคารถที่ £18,355 หรือ 6.87 แสนบาท ภายนอกของรถมากับล้อขนาด 18 นิ้ว ทูโทน กระจกแบบ privacy glass สีตัวถังภายนอกพิเศษไม่บวกราคาเพิ่ม ภายในพร้อมจอกลาง 7 นิ้ว แบบสัมผัส รองรับ DAB radio และการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึง Bluetooth ตัวรถติดตั้งเซนเซอร์กะระยะถอยหลังพร้อมกล้องมองหลัง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง

Hyundai Kona Play
Hyundai Kona Play

นอกจากนี้ด้านความปลอดภัยของรถใหม่ Hyundai Kona Play ยังได้ให้ระบบ Lane Keep Assist ระบบเตือนผู้ขับขี่ ช่วยออกตัวทางลาดชัน เป็นต้น และสิ่งที่ลูกค้าสามารถเลือกได้กับรถรุ่นนี้ก็คือสีตัวถังภายนอกถึง 7 สี ได้แก่ Acid Yellow, Blue Lagoon, Chalk White, Lake Silver, Phantom Black, Pulse Red และ Tangerine Comet ส่วนขุมกำลังมีเพียงเครื่องยนต์เดียวกับเครื่องยนต์ 3 สูบ T-GDi ขนาด 1.0 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 120 แรงม้า แรงบิด 172 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไปยังล้อคู่หน้านั้นเอง กับราคาค่าตัวต่ำกว่า 7 แสนบาท

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ