ม้าลำพองยอดพุ่งทำโรงงานวุ่น มุ่งเร่งปั้มยอดเป็น 9000 คันต่อปี

  • โดย : Autodeft
  • 15 ม.ค. 59
  • 4,419 อ่าน

ค่ายรถยนต์อิตาลีเล็งเพิ่มยอดการผลิตซุปเปอร์คาร์ หลังยอกขายดีขึ้นตามลำดับเผยเตรียมปั้มยอด 9,000 คันต่อไป เอาใจเศรษฐี

 

 

ค่ายรถยนต์อิตาลีเล็งเพิ่มยอดการผลิตซุปเปอร์คาร์ หลังยอกขายดีขึ้นตามลำดับเผยเตรียมปั้มยอด  9,000 คันต่อไป เอาใจเศรษฐี

กล่าวถึงรถยนต์ซุปเปอร์คาร์เฟอร์รารี่ มันคงไม่ง่ายที่ใครสักคนจะมีโอกาสเป็นเจ้าของยอดยนตรกรรมจากค่ายนี้ แต่ระยะหลังยอดขายของรถยนต์ซุปเปอร์รายนี้ดีขึ้นตามลำดับ ทำให้ค่ายม้าลำพองเตรียมเร่งกำลังการผลิตเพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต เป็น  9,000 คันต่อปี ภายในปี   2019

[IMAGE1]

ในงาน  Detriot Auto Show  2016  ที่ผ่านมา นาย เซอร์จิโอ้ มาร์ชิโอเน่ ประธานของ   Ferrari  ออกมากล่าวเปิดเผยผ่านสำนักข่าว  Bloomberg   ว่า ทางบริษัทกำลังเริ่มปประเมินความเป็นไปได้ที่ Ferrari   อาจจะมียอดขายมากกว่า  9,000 คันต่อปี ซึ่งด้วยปรัชญาของการผลิตรถยนต์  Ferrari   จากผู้ก่อตั้งในปี  1947  ที่ว่า พวกเขาจะผลิตรถยนต์น้อยกว่าที่ตลาดต้องการ 1  คันเสมอ ถ้าบริษัทยังยึดหลักการดังกล่าวก็น่าจะโอเค

ทั้งนี้หลังจากเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อไม่นานมานี้ หุ้นของ  Ferrari   ตกลงไปกว่า 16%  อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทางผู้บริหารคิดเพิ่มยอดขายและยอดการผลิตเพื่อฉุดสถานการณ์อันล่อแหลมของบริษัท

อย่างไรก็ดีด้วยการวิเคราะห์ของ IHS Automotive   เชื่อว่าในปี  2020 ยอดขายรถยนต์  Ferrari   จะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะส่วนแบ่งทางการตลาดในอเมริกา ที่น่าจะเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ   35  ในปี 2020 ซึ่งจะมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 5  จากปัจจุบันที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดร้อยละ  30 ในปี 2015

ทั้งนี้ Ferrari   กลายเป็นค่ายรถยนต์รายเดียวในกลุ่มซุปเปอร์คาร์ ที่ไม่ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์วางจำหน่าย แลดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่มีความคิดดังกล่าว แม้ว่าคู่แข้งจะเริ่มต้นฒนาและเตรียมผลิตวางจำหน่ายแล้วก็ตาม

 

ที่มา  Bloomberg

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1539]

5 เรื่องน่าสนใจ