Advertisement

คอนเฟิร์ม !! KIA Stinger เก๋งพรีเมี่ยมแดนกิมจิ เปิดขายเป็นทางการที่งาน Motor Expo

หลังจากที่นำเสนอข้อมูลไปว่า KIA Stinger เตรียมที่จะเข้ามาจำหน่ายในไทย ทำให้สาวกต่างสนใจยานยนต์พรีเมี่ยม สายเลือดเกาหลีกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทางผู้จำหน่ายในเมืองไทย เตรียมนำเข้าที่สุดเก๋งพรีเมี่ยมจากเกาหลีมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากรุ่น Grand Carnival Full Size MPV ที่พ่อบ้านชาวไทยสนใจและมียอดจองอย่างล้นหลาม

KIA Stinger

KIA Stinger เก๋งพรีเมี่ยมหรูที่ตั้งใจสร้างหวังท้าชนกับ คู่แข่งฟากตัวเอ้จากยุโรปและญี่ปุ่น ด้วยขนาดตัวรถที่ใหญ่พอๆกับ Lexus GS และ Mercedes-Benz CLS ตั้งแต่ความยาว 4,830 มม. กว้าง 1,870 มม. สูง 1,400 มม. ฐานล้อยาว 2,905 มม. และความสูงจากใต้ท้องรถ 130 มม. พร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่กระจังหน้าจมูกเสือ (Tiger Nose) ที่โดดเด่น พร้อมไฟหน้าแบบ LED พร้อมหลังคาที่ออกแบบลาดลงบ่งบอกความเป็น สปอร์ตเต็มขั้น รวมถึงบั้นท้ายทีมีไฟ LED ทรงเล็ก มีเสน่ห์ และล้ออัลลอยลายสปอร์ตที่เลือกไดทั้งขนาด 18 พร้อมยาง 225/45 R18 และ 19 นิ้ว ที่มาพร้อมยางสปอร์ตแบบ 225/40 R19 ในล้อหน้า และ 255/35 R19 ในล้อหลัง

KIA Stinger

KIA Stinger

ภายใน เกีย ยกความเป็น Euro Sport ด้วยแผงคอนโซลหน้าสุดเท่ พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ช่องแอร์ทรงกลม 3 ช่อง พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ 7 นิ้ว UVO infotainment system พร้อมลำโพง เลือกได้ทั้ง 6 กับ 9 ตัว พิเศษ!! ลำโพงคุณภาพจาก Harmon Kardon ถึง 15 ตัว กำลังขับ 720 W เอาใจคอสมาร์ทโฟนด้วยระบบชาร์จไร้สาย wireless charging และจอแสดงเหนือแผงมาตรวัด head-up display และหรูหราด้วยเบาะหนังแท้ Nappa

ขุมพลัง KIA Stinger ที่จำหน่ายในเมืองไทยใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Theta II 2.0 ลิตร 255 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิด 353 นิวตันเมตร ที่ 1,400-4,000 รอบ/นาที โดยส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และยังมาพร้อมระบบขับหลังและขับสี่ AWD

ระบบความปลอดภัย KIA จัดเต็มไม่ว่าจะะเป็น ระบบเตือนป้องกันการชนด้านหน้า Forward Collision Assistance (FCA) ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ Driver Attention Alert (DAA) ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking (AEB) ระบบ Adaptive Cruise Control, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keep Assist (LKA), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง Rear Cross Traffic Alert (RCTA) และมั่นใจได้ ด้วยระบบควบคุมการทรงตัว Dynamic Stabilities Damping Control เป็นต้น  โดยเตรียมที่จะเผยตัวพร้อมเปิดรับจองและประกาศราคาในช่วงงาน Motor Expo 2017 ที่จะจัดขึ้นช่วง 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม นี้

KIA Stinger

KIA Stinger

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com