มีตังก็ซื้อไม่ได้ Lamborghini Sian เผยภาพตัวจริง ราคา 110 ล้านบาท แต่ปักป้าย Sold Out แล้ว

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 ก.ย. 62
  • 36,826 อ่าน

ค่ายรถซูเปอร์คาร์จากแดนพิซซ่า ลัมโบร์กีนี ได้ทำการเผยภาพรถรุ่นพิเศษ Lamborghini Sian รถยนต์ Super Car ขุมพลัง Hybrid แรงระดับ 818 แรงม้า พร้อมแสดงตัวจริงกลางงาน Frankfurt Motor Show 2019 ช่วงกลางเดือนนี้ แต่ปักป้ายไว้แล้วว่า "Sold Out"

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian เป็นรถซูเปอร์คาร์พลังงาน Hybrid ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6.5 ลิตร V12 ที่สร้างกำลังได้ 784 แรงม้า พร้อมเสริมการทำงานด้วยระบบ Mind-Hybrid จากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 34 แรงม้า ทำให้เค้นกำลังได้สูงสุด 818 แรงม้า ทำให้รถยนต์ใหม่ 2019 คันนี้ เป็นรถ Production Car ของ ลัมโบร์กีนี ที่มีกำลังแรงมากที่สุดแล้ว ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้เก็บไฟเพื่อจ่ายพลังให้มอเตอร์ไฟฟ้านั้น ทาง ลัมโบกินี ได้บอกว่า ใช้งานแบตเตอรี่ Lithium-ion แบบใหม่ ที่ให้กำลังไฟมากกว่าทั่วไปถึง 3 เท่า ถ้าเทียบในน้ำหนักเท่ากัน

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian

การออกแบบของ Lamborghini Sian นั้น ส่วนใหญ่จะยกมาจากรถยนต์ต้นแบบ Lamborghini Terzo Millennio Concept ที่เผยโฉมออกมาตั้งแต่ปี 2017 มีไฟท้ายทรง 6 เหลี่ยมจำนวน 6 ดวง, ไฟหน้า LED ทรง Y-Shape, ปลายท่อไอเสียทรง 6 เหลี่ยม

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian จะผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเพียง 63 คันเท่านั้น เตรียมแสดงตัวจริงที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 ช่วงกลางเดือนนี้ ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เริ่มต้น 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 110 ล้านบาท แต่ใครอยากจะซื้อต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะทาง ลัมโบร์กีนี ได้แจ้งว่า รถยนต์ใหม่ 2019 คันนี้ได้ถูกปักป้ายจองไปจนครบจำนวนแล้ว

Lamborghini Sian

Lamborghini Sian

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ