หล่อโดนใจ... ว่าที่ Toyota C-HR โฉมขายจริง ก่อนงานเจนีวา

  • โดย : Autodeft
  • 27 ก.พ. 59
  • 34,966 อ่าน

หลุดก่อออกงานที่เจนีวา ชมเลยว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริด Toyota C-HR ใหม่ จากพื้นฐาน Toyota Prius

 

 

เรียกว่าโดนใจอย่างมากกับรถยนต์   Toyota C-HR Concept  ว่าที่อเนกประสงค์เล็ก ที่จะมาเปิดเผยความลงตัวในการออกแบบในสไตล์ของค่ายรถยนต์สามห่วง ซึ่งล่าสุด   Toyota   เตรียมนำรถรุ่นนี้เวอร์ชั่นใกล้เคียงที่จะวางจำหน่ายจริงมาเปิดเผยการออกแบบบนเวทีเจนีวา

ความจริง...แล้วมันยังไม่เปิดตัวแต่ที่เพื่อนๆ กำลังเห็นอยู่นี้คือภาพหลุดของรถยนต์อเนกประสงค์คันดังกล่าวเปิดเผยโดยเว็บไซต์ยานยนต์ชื่อดัง โดยภาพดังกล่าวคาดว่าเป็นภาพก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

รถอเนกประสงค์   Toyota C-HR

รถอเนกประสงค์   Toyota C-HR

ในลุคของการขายจริง เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์   Toyota C-HR   ใหม่ ลดความทันสมัยจากการออกแบบในตัวต้นแบบลงบ้าง แต่ทั้งหมดในภาพรวมยังคงมีเค้าโครงของการออกแบบเดิมไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะการให้รายละเอียดตัวตนการออกแบบที่ดูดุดันทางด้านหน้า ส่วนเว้าโค้งของซุ้มล้อที่ดูทันสมัยทรงพลัง และยังอมความปราดเปรียวไว้อย่างลงตัว ตลอดจนการออกแบบหลังคาเทลาด และกระจกบังลมหน้าเลซิค

ด้านรายละเอียดอื่นๆ มีการยืนยันว่า เจ้าว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์   Toyota C-HR นั้น ใช้แพลฟอร์มใหม่ล่าสุด   Toyota TNGA   ซึ่งใช้ในการสร้างตัวรถยนต์นั่งไฮบริดชั้นนำ   Toyota  Prius  ใหม่

ในส่วนของเครื่องยนต์มีการคาดกันว่า เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ค Toyota C-HR   นั้น จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับรถยนต์   Toyota Prius  ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์  1.8  ลิตร แบบแอทคินสันไซเคิล มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ทำกำลัง  121  แรงม้าตอบโจทย์ในการขับขี่ 

 

รถอเนกประสงค์   Toyota C-HR

รถอเนกประสงค์   Toyota C-HR

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ