ครั้งแรก!! Lexus เปิดไลน์การผลิตนอกญี่ปุ่น ที่เคนตั๊กกี้ อเมริกา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 ต.ค. 58
  • 7,034 อ่าน

Lexus เปิดไลน์ผลิตรุ่น ES350 ที่โรงงานเมืองจอร์จทาวน์ รัฐเคนตั๊กกี้ อเมริกา เป็นครั้งแรก

 

 

นับตั้งแต่ Lexus ได้เริ่มจำหน่ายที่อเมเริกาเมื่อปี 1989 ทำให้ผู้ใช้ต่างต้อนรับยานยนต์หรูหราระดับพรีเมี่ยอย่างอบอุ่น และสามารถทาบรัศมีกับบรรดาคู่แข่งจากเยอรมันกับอังกฤษได้อย่างสมบูรณ์จนถึงปัจจุบัน

และอเมริกาเป็นตลาดที่มีความสำคํญต่อแบรนด์ Lexus เป็นอย่างมาก ครั้นจะให้ทางโรงงานที่ญี่ปุ่นผลิตรถเพื่อทันต่อความต้องการของลูกค้าชาวมะกันก็อาจทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งมอบก็เป็นได้ ล่าสุด Lexus ตัดสินใจเปิดไลน์การประกอบที่โรงงานโตโยต้า ที่เมืองจอร์จทาวน์ รัฐเคนตั๊กกี้ อเมริกา

ด้วยเงินลงทุนสูงถึง 360 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 12.78 ล้านบาท ในช่วง 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา โดยกำลังการผลิต 50,000 คัน/ปี พร้อมตำแหน่งงานใหม่ อีก 750 ตำแหน่ง จาก 7,500 ตำแหน่งที่มีอยู่

โดยรถ Lexus รุ่นแรกที่ผลิตในอเมริกานั่นคือ Lexus ES350 ยานยนต์ซาลูนที่มาพร้อมกับเครื่องเบนซินขนาด 3.5 ลิตร V6 และภาพลักษณ์ใหม่เพิ่มเสน่ห์ความหรูด้วย กระจังหน้าใหม่แบบแนวนอน Spindle Grill ผสมผสานกับไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์แบบ LED แบบ Nike Swoosh  พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL รูปทรงตัว L ไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายรูปทรงตัว L ใหม่

พร้อมระบบความปลอดภัยเต็มสูตร เช่น ระบบ ล็อคความเร็วอัตโนมัติควบคุมด้วยระบบเรด้าร์ ระบบแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน หรือ Lane Departure Alert ไฟหน้าปรับแสงอัตโนมัติ

โดยนาย Wil James ประธาน โรงงาน Toyota Motor Manufacturing อเมริกา กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจสำหรับเราที่ได้รับเกียรติ์อย่างสูงที่ให้ประกอบรถ Lexus นอกประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าอย่างดีที่สุด โดยก่อนหน้านั้น เราผลิตรถ Toyota Camry รถขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในอเมริกา 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1724]

[GALLERY1507]

5 เรื่องน่าสนใจ