รถยนต์ไฟฟ้าเจ้าใหม่ Lucid Air เตรียมเปิดตัวโฉมจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมษายนนี้ที่งาน New York Auto Show 2020

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าระดับ Startup น้องใหม่ Lucid Motors ค่ายรถสัญชาติอเมริกัน ที่ได้ทำการเปิดภาพรถยนต์ต้นแบบรดับหรู Lucid Air ออกมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดได้มีคำยืนยันออกมาแล้วว่า เตรียมที่จะเปิดเผยตัวจริงเวอร์ชั่นผลิตขาย ออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉมช่วงเดือนเมษายนนี้ที่งาน New York Auto Show 2020

Lucid Air

Lucid Air เป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับหรูของค่ายรถยนต์ Startup นาม Lucid Motors ซึ่งเป็นผู้ดูแลเรื่องแบตเตอรี่สำหรับการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า Formula E ด้วย โดย Lucid Air ได้เผยตัวต่อสาธารณะชนเมื่อช่วงปี 2017 ทั้งรุ่น Alpha และ Beta ซึ่งทั้ง 2 รุ่นเป็นเพียงรถต้นแบบเท่านั้น ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นสำหรับวางจำหน่ายแต่อย่างใด แต่ล่าสุดได้มีการแจ้งออกมาจากทางค่ายแล้วว่า รถยนต์ไฟฟ้า Lucid Air เวอร์ชั่นผลิตเพื่อจำหน่ายจริงนั้น เตรียมออกแสดงตัวจริงแน่นอนที่งาน New York Auto Show 2020 ช่วงเดือนเมษายนนี้ และมีแผนที่จะเริ่มทำการผลิตได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 นี้ โดยใช้โรงงานที่ Casa Grande, Arizona ที่กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างนั่นเอง

Lucid Air

Lucid Air ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เริ่มต้น 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถทำระยะทางวิ่งได้สูงสุด 644 กิโลเมตร/การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 322 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำอัตราเร่ง 0-96 ได้ใน 2.5 วินาที

Lucid Air

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ