ชมภายในชัด ๆ กับรถต้นแบบ Lynk & Co Zero Concept อเนกประสงค์สปอร์ต ไฟฟ้าล้วน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 20 ม.ค. 64
  • 3,360 อ่าน

หลังตากที่ทาง Lynk & Co ได้เผยโฉมรถต้นแบบ Lynk & Co Zero Concept กันไปแล้วที่งาน Beijing Motor Show กับรถร่างอเนกประสงค์ในสไตล์ coupe-SUV ที่ได้รับการออกแบบจากทาง Gothenburg design studio ก่อนเตรียมขายในปีนี้ และล่าสุดทางค่ายได้เผยภาพภายในเพิ่มเติมให้ได้ยลโฉมกันแบบชัด ๆ

Lynk & Co Zero Concept

Lynk & Co Zero Concept

จากภาพภายในของรถต้นแบบรถไฟฟ้า Lynk & Co Zero Concept นี้ มาในโทนสีน้ำเงินเข้มตัดขาวที่สื่อถึงความพรีเมียมในแบบของรถไฟฟ้า พวงมาลัยสามก้านแบบ D Shape หน้าปัดแบบจอดิจิตอลเรียวยาว และมีจอกลางขนาดใหญ่ที่รวมเอาการควบคุมทั้งหมดมาไว้ที่นอกลางนี้ ถัดลงมาพบได้กับคอนโซลกลางขนาดค่อนข้างใหญ่ มีตำแหน่งของชุดแผงควบคุม และคล้ายกับที่วางแก้วที่ดูเหมือนว่าจะสามารถรักษาอุณหภูมิต่าง ๆ ได้ เบาะที่นั่งสีขาวดูสะอาดตา ดีไซน์ทรงสปอร์ตโดยเฉพาะเบาะที่นั่งคู่หน้า 

Lynk & Co Zero Concept

Lynk & Co Zero Concept

ซึ่งรถใหม่ Lynk & Co Zero Concept นี้ นับเป็นรถรุ่นแรกของค่าย Geely ที่ใช้สถาปัตยกรรม Sustainable Experience Architecture (SEA) ที่จะเป็นพื้นฐานของรถไฟฟ้า EV ในอนาคตทั้งหมด ในแบรนด์ของ Geely และยังมีรายงานอีกว่าแพลตฟอร์มใหม่นี้จะถูกแบ่งปันออกไปให้กับผู้ผลิตรายอื่น เพื่อการพัฒนารถไฟฟ้าที่ก้าวไปไกลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตัวรถมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. น้อยกว่า 4 วินาที สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 700 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง ภายใต้มาตรฐาน NEDC ตัวรถขายจริงจะมีการติดตั้งระบบ Over the Air (OTA) ที่จะสามารถอัพเดตระบบให้รถตลอดอายุการใช้งาน ที่รวมเอาการคิดวิเคราะห์ข้อมูลจาก Ai เข้ามาใช้อีกด้วย

ข้อมูลจาก paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ