กำเนิดใหม่ Mahindra ส่ง KUV100 อเนกประสงค์ไซส์เล็ก เพื่อตลาดอินเดีย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 ม.ค. 59
  • 4,142 อ่าน

อเนกประสงค์ไซส์เล็กใหม่ ถูกออกแบบเพื่อตลาดบ้านเกิด และได้ถูกสร้างขึ้นเอาใจกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวอินเดียโดยเฉพาะ

หลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลและภาพตัวอย่างออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา พร้อมวีดีโอ Trailer วันนี้ Mahindra KUV100 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตลาดบ้านเกิด และได้ถูกสร้างขึ้นเอาใจกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวอินเดียโดยเฉพาะ ซึ่งในเริ่มแรกการเริ่มทำรถไซส์เล็กกะทัดรัดแบบนี้ Mahindra ได้สร้างและนำเสนอเครื่องยนต์เบนซินเครื่องแรกใหม่ แบบ 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตรลงสู่ตลาด
 
[IMAGE1]
 
มาพร้อมกับกำลังสูงสุด 83 แรงม้า แรงบิด 114 นิวตัวเมตร โดยจัดจำหน่ายไปพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล mFalcon75 ขนาด 1.2 ลิตร 77 แรงม้า แรงบิด 190 นิวตัวเมตร ให้ลูกค้าได้เลือกกัน
 
[IMAGE4]
 
Pawan Goenka ผู้บริหารของ Mahindra ได้กล่าวว่า การเปิดตัว KUV100 คือนิยามใหม่ของการเดินทางในเส้นทางการเกี่ยวกับรถยนต์ของ Mahindra โดย KUV100 ได้เข้าทำตลาดสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเป็นการกำหนดตลาดในกลุ่ม SUV ขึ้นมาใหม่ สำหรับกลุ่มลูกค้าใหม่อีกด้วย

[IMAGE3]
 
ด้วยราคาที่ย่อมเยา เพียง 6,600 เหรียญ หรือราวๆ 2 แสนกว่าบาท ถูกติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ มาให้อย่างสมเหตุสมผล เช่น ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth, ระบบ infotainment ที่จะให้ทั้งข้อมูลและความบันเทิง, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบป้องกันล้อล็อคที่ล้อหน้า ซึ่งสำหรับด้านหลังเลือกใช้เพียงดรัมเบรกเพื่อลดต้นทุน แต่ก็เพียงพอแล้วต่อการใช้งานในรถระดับนี้

[IMAGE2]
 
โดยทั้งรุ่นเบนซิน และดีเซล จะมีให้ได้เลือกถึง 7 แบบแตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการ และงบประมาณที่แตกต่างกัน กับสีของตัวรถที่มีให้เลือกเหมือนกัน (Flamboyant Red, Dazzling Silver, Fiery Orange, Aquamarine, Pearl White, Designer Grey and Midnight Black)
 
ที่มา carscoops
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 

5 เรื่องน่าสนใจ