ผู้บริหารเผย Mazda Koeru Concept จะผลิตจริงในอนาคต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 11 ธ.ค. 58
  • 6,092 อ่าน

ผู้บริหาร Mazda ญี่ปุ่น เผยข่าวดี ให้สาวกยิ้มกันทั่วหน้า เมื่อ Mazda เตรียมผลิต Mazda Koeru เวอร์ชั่นขายจริงในอนาคต

 

 

นับเป็นค่ายรถที่ฮอตฮิตสุดในช่วงเวลานี้ สำหรับ Mazda จากผลตอบรับที่ดีเกินคาดของการแนะนำ All New Mazda CX-3 กับ Mazda 2 MY 2016 ทำให้เข้าไปอยู่ในใจสาวก Zoom-Zoom ชาวไทยอย่างรวดเร็ว

และอีกหนึ่งข่าวดีที่อาจทำให้แฟนๆทั่วโลก คงได้ยิ้มกันทั่วหน้านั่นก็คือ Mazda Koeru Concept รถครอสโอเวอร์ต้นแบบ ที่เคยโชว์ตัวที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 ทำให้นาย Masamichi Kogai CEO ของ Mazda ประเทศญี่ปุ่น เผยข่าวดีมาฝากแฟนๆว่า

Mazda Koeru จะเตรียมขึ้นสายการผลิต ในเวอร์ชั่น Production Car หรือเวอร์ชั่นผลิตจริง โดยจะออกมาเป็นรถ Crossover รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ตัวรถจะเตี้ยกว่า รุ่นที่ขายในปัจจุบันทั้ง CX-3, CX-5 และพี่ใหญ่ CX-9

นอกจากนี้ CEO Mazda ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ รุ่น Koeru เวอร์ชั่นผลิตจริง จะมีความคล้ายคลึงกับ รุ่น CX-5 ในด้านขนาดตัวรถ แถมรูปทรงจะออกแนวรถแวก้อน เพราะตั้งใจจะออกมาท้าชกกับ Subaru Outback

พร้อมการออกแบบทั้งภายนอก-ภายใน ที่บาดใจ สปอร์ตเข้มกว่า โดยงานนี้ Mazda ศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดี เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ โดยไร้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาไหน และทางทีมงาน ฯ จะมานำเสนอในครั้งต่อไป ถ้ามีความเคลือนไหวของ Mazda Koeru

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ