คอนเฟิร์มเพิ่มเครื่องเบนซินพลังแรง Mazda CX-30 ยัดโบเพิ่มเป็น 250 แรงม้า สำหรับชาวเมืองลุงแซม

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 ก.ย. 63
  • 8,165 อ่าน

รถอเนกประสงค์น้องใหม่จากค่ายแดนปลาดิบอย่าง Mazda CX-30 ที่กำลังสร้างยอดขายได้ดีมากขึ้นทุกภูมิภาค ล่าสุดเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า มาสด้า กำลังจะเพิ่มเครื่องยนต์รูปแบบใหม่ กับขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ที่เพิ่มพลังได้เป็น 250 แรงม้า แต่สำหรับสเปกในสหรัฐฯ

Mazda

Mazda

Mazda CX-30 รถอเนกประสงค์น้องใหม่ของค่ายมาสด้า มีวางจำหน่ายในสหรัฐฯ รวมทั้งหมด 4 รุ่นย่อย โดยทั้งหมดเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.5L SKYACTIV-G ที่ผลิตกำลังได้ 186 แรงม้า แต่สำหรับรถยนต์ใหม่ 2021 กำลังเพิ่มเครื่องยนต์รูปแบบใหม่ เป้นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง 2.5 ลิตร SKYACTIV-G Turbo ที่สามารถเพิ่มกำลังให้เป็นระดับ 250 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 433 นิวตันเมตรได้ แต่จะมีอยู่ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เท่านั้น โดยจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แล้วจะเพิ่มการตกแต่งจากรุ่นเครื่องยนต์ไม่มีเทอร์โบทั้ง ล้อแม็กซ์อัลลอยขนาก 18 นิ้ว, กระจกมองข้างสีดำแนวสปอร์ต, ปลายท่อไอเสียที่ขนาดใหญ่กว่า รวมทั้งตราสัญลักษณ์ "TURBO" ที่ด้านท้าย โดยสเปกนี้เป็นของในตลาดสหรัฐฯ

Mazda

Mazda

มาสด้า สหรัฐฯ ยังไม่ได้ประกาศราคาของรถอเนกประสงค์ SUV อย่าง Mazda CX-30 เครื่องยนต์เทอร์โบออกมาแต่อย่างไร แจ้งเอาไว้เฉพาะการวางจำหน่ายว่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้เท่านั้น ส่วนในเมืองไทยนั้นยังไม่มีข่าวออกมาว่า จะนำเครื่องยนต์แบบเดียวกันนี้มาจำหน่ายแต่อย่างใด ใครอยากได้คงต้องติดตามกันต่อไป

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ