แอบดูเพื่อนบ้าน!! Mazda CX-5 Crossover เจนใหม่ เตรียมบุกแดนเสือเหลือง ตุลาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 27 เม.ย. 60
  • 9,477 อ่าน

บุกตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Mazda CX-5 Crossover เจนสอง ได้รับการตอบรับรวมถึงมียอดจองอย่างรวดเร็ว และนับเป็นรถยนต์คุณภาพอีกหนึ่งรุ่นที่ Mazda ตั้งใจสร้างเพื่อสาวก Zoom-Zoom

Mazda CX-5

ล่าสุดมาเลเซีย เตรียมพร้อมที่จะเผยโฉมจริง ด้วยหน้าตาใหม่หมดเป็นเอกลักษณ์ในแบบ Kodo Design ทั้ง กระจังหน้าออกแบบใหม่ ไฟหน้าใหม่ทรงเรียวแบนแบบ LED กันชนหน้าใหม่หรูหราแฝงสปอร์ต รวมถึงด้านท้าย ดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียวขึ้นอย่างชัดเจน ฝาท้ายหลังมีการปรับไปจากเดิม รวมไปถึงแนวกันชนชายขอบด้านล่างที่ไม่สูงขึ้นมาเมื่อโฉมก่อน เพิ่มมิติมากยิ่งขึ้นด้วย ความยาว 4,545 มม. ความกว้าง 1,840 มม. ความสูง 1,690 มม. และฐานล้อ 2,700 มม.

Mazda CX-5

ภายในใหม่หมดด้วยแผงหน้าปัดดีไซน์ใช้งานง่าย พร้อม multi-information gauge หน้าจอสี TFT ขนาด 4.6 นิ้ว อยู่ทางด้านขวาของหน้าปัด รวมไปถึงจอ Active Driving Display ช่องปรับอากาศออกแบบในทรงเหลี่ยมคล้ายลูกศรชี้ หน้าจอขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ MZD Connect ผ่านลำโพงคุณภาพ 10 ตัว จาก Bose พวงมาลัยดีไซน์จาก CX-9 เบาะนั่งโดยสารเพิ่มความสบายในทุกสัมผัส พร้อมตัวเลือกเบาะหนังสีขาว เบาะหนังสีดำ และเบาะผ้าสีดำ

Mazda CX-5

ขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตร 175 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 155 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที และเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.5 ลิตร 190 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 251 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ทุกขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด

พร้อมระบบขับเคลื่อนทั้งขับสองและขับสี่ AWD พร้อม G-Vectoring Control (GVC) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่น

Mazda CX-5

โดยจะประกอบที่ โรงงาน Mazda Malaysia’s Inokom plant ในเมือง Kulim มาเลเซีย ที่ปรับปรุงรายละเอียดเพื่อสามารถผลิตสีพรีเมี่ยมเด่นได้ทั้ง สีแดง Soul Red Crystal Metallic และสีเทา Metal Gray Metallic และพบ รถยนต์ รุ่นนี้ช่วงเดือน กันยายน-ตุลาคมนี้ ส่วนเมืองไทยจะประกอบที่ไทยหรือมาเลเซีย ต้องติดตาม

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com