Mazda RX-Vision คว้ารางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมจากอิตาลี

  • โดย : Autodeft
  • 20 มิ.ย. 59
  • 9,482 อ่าน

Mazda นำความภาคภูมิใจอีกครั้ง ด้วยรถสปอร์ตต้นแบบ Mazda RX-Vision ก้าวไปคว้ารางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบรถยนต์ ประเภท Concept Car หรือรถต้นแบบในพิธีมอบรางวัลออกแบบรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2016 นับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้กับผลงานการออกแบบรถต้นแบบที่จะมีอิทธิพลกับวิวัฒนาการด้านการออกแบบรถยนต์ในอนาคต

Mazda RX-Vision

นายเควิน ไรซ์ หนึ่งในทีมนักออกแบบทั่วโลกของ Mazda ซึ่งกวาดรางวัลไปถึง 3 รางวัล รวมถึงรางวัลทีมนักออกแบบแห่งปี Team of the Year เมื่อปีที่ผ่านมา จากการประกวด Automotive Brand Contest 2015 กล่าวว่า “ แน่นอนว่าผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งต่อการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในรถยนต์ Mazda นี่คือผลงานอันปราณีตที่เกิดจากความพากเพียรอุตสาหะ รางวัลนี้ไม่ได้มอบให้เพียงงานออกแบบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยให้รถสปอร์ตของเราสามารถส่งมอบสมรรถนะอันเป็นเลิศ ทัดเทียมกับรูปลักษณ์อันโดดเด่นสง่างาม ไม่ว่าเราจะนำไปจัดแสดงที่ไหน Mazda RX-Vision ก็จะได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างล้นหลาม ที่เข้ามาชื่นชมถึงความสวยงามอย่างน่าตื่นตาตื่นใจของรถคันนี้อยู่เสมอ และนี่คือการตอบรับที่ดีเยี่ยมเหนือความคาดหวังของเรา”

Mazda RX-Vision สามารถคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง Alpine Vision Concept, BMW 3.0 CSL Hommage, Pinninfarina H2 Speed Concept และ Porsche Mission E Concept ที่สำคัญก่อนหน้านี้ มาสด้า อาร์เอ็กซ์-วิชั่น ก็เคยคว้ารางวัลรถรถต้นแบบที่สวยที่สุดแห่งปี จากงาน Festival Automobile International ครั้งที่ 31 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่เผยโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลกในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ประจำปี 2015

Mazda RX-Vision

เพื่อสืบสานตำนานความเป็นรถสปอร์ตอันลือชื่อด้วยเครื่องยนต์วางหน้าและขับเคลื่อนล้อหลัง ด้วยรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวของ Mazda RX-Vision ด้วยแนวคิดการออกแบบภายใต้ปรัชญา KODO Design Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว เป็นสิ่งที่แสดงออกได้อย่างชัดเจนถึงสมรรถนะอันทรงพลัง รูปทรงที่ลาดต่ำลงแสดงให้เห็นขุมพลังที่จัดวางในพื้นที่กะทัดรัดที่ซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรงรถ นั่นคือ ขุมพลังของเครื่องยนต์โรตารี SKYACTIV-R ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ่งบอกถึงความสำเร็จของ Mazda ที่แสดงให้เห็นว่ามาสด้ามีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ จนประสบความสำเร็จได้มาซึ่งเครื่องยนต์โรตารีที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงบนท้องถนน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ