คอนเฟิร์มอีกประเทศ MG eZS ลงตลาดแดนจิงโจ้อย่างแน่นอน

รถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายยักษ์ใหญ่ของแดนมังกร MG eZS ที่เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศจีน รวมทั้งยืนยันแล้วว่าจะส่งออกไปจำหน่ายที่ประเทศอินเดียด้วย ล่าสุดได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ เตรียมบุกแดรจิงโจ้ ออสเตรเลียอย่างเป็นทางการแน่นอน

MG

MG Motor ผู้จำหน่ายรถยนต์จากประเทศจีน MG อย่างเป็นทางการในประเทศออสเตรเลีย ได้ประกาศอย่างแน่นอนแล้วว่า เตรียมนำเอา MG ZS รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ไปวางจำหน่ายที่แดนจิงโจ้อย่างแน่นอนภายในปี 2020 โดยจะนำเข้าไปจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ดาวเด่นอยู่ที่รถยนต์ไฟฟ้า MG eZS ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 110 กิโลวัตต์ ที่เคลมว่าสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 428 กิโลเมตรจากการชาร์แบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องยนต์แบบ 1 ลิตร 3 สูบ Turbo และ 1.5 ลิตร 4 สูบ มาเป็นตัวเลือกให้ใช้งานได้อีกด้วย

MG

MG eZS รถยนต์ไฟฟ้า EV และ MG ZS รถยนต์อเนกประสงค์เครื่องยนต์เบนซิน เตรียมลงตลาดที่ประเทศออสเตรเลียภายในปี 2020 แต่ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด สำหรับเมืองไทยนั้น มีแนวโน้มว่าจะเข้ามาจำหน่ายค่อนข้างแน่นอน รอเพียงการประกาศอย่างเป็นทางการจาก เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) เท่านั้น

ข้อมูลจาก Carguide

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ