หล่อแบบนี้รับได้ไหม!! M6 Facelift ปรับโฉมใหม่ เก๋งสสปอร์ตสายพันธุ์ยุโรป

ทำตลาดมา 3 ปี จนเป็นที่ยอมรับทั้งในจีนและบางประเทศสำหรับ MG 6 เก๋งพรีเมี่ยมสายเลือดยุโรป เจเนอเรชั่นที่สอง ที่มีความโดดเด่นทั้งดีไซน์ ขุมพลัง และความบันเทิงเต็มรูปแบบ

MG 6

ล่าสุดมีการเผยรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift ที่ว่ากันว่าเป็นการปรับครั้งแรกในรอบ 3 ปี ในร่าง Fastback 5 ประตู จะเห็นได้วามมีการปรับหน้าตาให้สปอร์ตดูดีขึ้นกว่าตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ dot matrix ประกบ โลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า Projector โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ต พร้อมล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว ด้านท้ายสง่าขึ้นกว่าเก่าด้วยไฟท้าย LED ทรงขอบย้อย ประกบคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมี่ยม และกันชนหลังใหม่พร้อมคิ้วชายล่าง ติดตั้งท่อไอเสียคู่ เพิ่มตัวตนที่ดุดันกว่า

ภายในอาจมีการปรับในส่วนของแผงคอนโซลหน้าทั้งในส่วนมาตรวัดและจอสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และออพชั่นบางอย่างยังคงเดิมทั้ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตท้ายตัด 3 เทคโนโลยี Internet Car หรือ อินเตอร์เน็ตในรถยนต์ พร้อมการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถล็อกอินเพื่อใช้งานรถอินเตอร์เน็ตได้อย่างเป็นอิสระ และยังควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ เป็นต้น

MG 6
MG 6

ขุมพลังยังคงเดิมแต่ปรับพัฒนาใหม่เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร จากเดิม 168 แรงม้า เพิ่มเป็น 180 แรงม้า ในรหัส 15E4E และขุมพลัง Plug-In Hybrid ยังคงเดิมกับรหัสรหัส 10E4E ขนาด 1.0 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 125 แรงม้าที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิด 170 นิวตันเมตรที่ 2,000-4,700 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์ และ 80 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ในภาคไฟฟ้า รวมกันแล้วจะได้พละกำลังที่สูงถึง 228 แรงม้า (PS) แรงบิด 622 นิวตันเมตร และยังสามารถใช้โหมดไฟฟ้าอย่างเดียววิ่งไกลสุด 53 กิโลเมตร

ทั้งสองขนาดจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด และระบบความปลอดภัย MG PILOT intelligent active driving assistance system เบื่องต้น MG 6 รุ่นปรับโฉมจะเผยที่เมืองจีน พฤษภาคม นี้

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ