รถใหม่ Mini Cooper ไฟฟ้า 100% จะมีตัวถังเปิดประทุนให้เลือก ในปี 2025

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 พ.ค. 64
  • 6,568 อ่าน

Mini Cooper SE รถไฟฟ้าจากค่าย Mini สุดน่ารักและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ออกจำหน่ายแล้วทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราที่เข้ามาในจำนวนจำกัดและถูกจองหมดไปอย่างรวดเร็ว นับได้ว่าได้รับการตอบรับอันดีจากทั่วโลก ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าในอนาคตปี 2025 เราอาจได้พบกับ Mini Cooper ไฟฟ้า 100% เวอร์ชั่นเปิดประทุน

Mini Cooper

โดยแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลนี้เผยว่าหนึ่งหลายรุ่นของมินิที่มีจำหน่ายนั้นมีเวอร์ชั่นหรือรุ่นเปิดประทุน ดังนั้นความนิยมและความเป็นไปได้ที่ในอนาคต Mini Cooper ไฟฟ้า จะมีรุ่นเปิดประทุน เนื่องจากมีความต้องการซื้อจากผูบริโภคหรือลูกค้าอยู่นั้นเอง

และทางมินิเองยังมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2027 สัดส่วนกว่าครึ่งจะเป็นรถไฟฟ้า 100% และตัวแรงอย่าง GP ที่จะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้าออกมาแบบเต็มรูปแบบในปี 2022 รวมไปถึง Mini Countryman รุ่นต่อไปที่จะมีการเปิดตัวในรูปแบบไฟฟ้าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแผนในการผลิตรถไฟฟ้าที่เป็นความร่วมมือกับทาง Great Wall ในจีนอีกด้วย

ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา MINI ได้เปิดตัวรถใหม่รุ่นปรับโฉมของ MINI Cooper SE มินิไฟฟ้า โดยพร้อมลุยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมในบางตลาดก่อน โดยมาพร้อมกับชื่อเรียกใหม่ว่า MINI Electric Collection ที่เสริมความโดดเด่นด้วยความสปอร์ตที่มากกว่าเคย รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติมให้รู้สึกพิเศษกว่าเคยมีมา

ที่มา insideevs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ