คอนเฟริ์ม!! Mitsubishi Delica Space Wagon ยุติทำตลาดในเมืองไทยแล้ว

  • โดย : Autodeft
  • 19 ก.ย. 59
  • 21,585 อ่าน

นับเป็นยานยนต์อเนกประสงค์ที่เปิดตัวมาเพิ่มทางเลือกให้สาวก รวมถึง หัวหน้าครอบครัว ที่ต้องการไว้ใช้งานสำหรับวันพักผ่อน สำหรับ Mitsubishi Delica Space Wagon MPV สายพันธุ์หรูจากค่าย ทรีไดมอนด์

ล่าสุดทางทีมงาน Autodeft ได้รับข้อมูลจากทางวงในของ Mitsubishi ว่า ได้ยุติการนำเข้า และจำหน่าย Mitsubishi Delica Space Wagon อย่างเป็นทางการแล้วเนื่องจากทางต้นสังกัด ได้สั่งรถรุ่นนี้มาในจำนวนจำกัด จนเป็นที่ต้องการของลูกค้าชาวไทยและขายหมดเกลี้ยงไปในที่สุด

ข้อมูลคร่าวๆของเจ้า MPV หรูนี้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดตัวที่งาน Bangkok Motor Show 2015 และส่งมอบไปตั้งแต่ เดือนมิถุนายน ปี 2015 เป็นต้นมา รถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบภายใต้คุณสมบัติ 3 ประการ คือ กว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัยสูง ด้วยการติดตั้งกระจกบังลมหน้าและกระจกหน้าต่างคู่หน้าแบบตัดแสงยูวี กระจกประตูข้างและกระจกประตูหลังแบบกรองแสงสีเข้มพร้อมออฟชั่นครบครันไม่วา จะเป็น ไฟหน้า HID ปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ ประตูข้างซ้าย ขวา เลื่อนไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ แก้มด้านซ้ายกับขวาแบบโพลีเมอร์ริก เสาอากาศฝังกระจก และล้ออัลลอยด์ 5 ก้าน ขนาด 16 นิ้ว

ภายในหรูหรา ด้วยเบาะกึ่งหนังแท้สีดำทั้ง 7 ที่นั่ง ปรับระดับได้ทุกที่นั่งโดยเฉพาะตอน 3 ที่สามารถพับได้แบบ 50/50 ชุดหุ้มหนังแท้ที่พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มหนัง มาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงข้อมูล MID ระบบปรับอากาศอัตโนมัติและช่องแอร์สำหรับแถว 2 และแถว 3 กระจายความเย็นทั่วคัน พร้อมเครื่องเล่น DVD และจอเพดาน LED ขนาดใหญ่ 10.2 นิ้ว  พร้อมติดตั้งระบบฟอกอากาศ  Plasmacluster  เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อกรองอากาศให้บริสุทธิ์รวมทั้งลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

พร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ เบนซิน Mivec ขนาด 2.0 ลิตร รุ่น 4J11 ให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 191 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที รองรับน้ำมันเบซิน ทั้ง 91 95 และแก๊สโซฮอล์ E10 E20 ผสานระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ INVECS III พร้อม Sport Mode และ Paddle Shift

ความปลอดภัยมาตรฐาน ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบนิรภัยรอบคัน Rib Bone Frame  ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังรอบคัน ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASC ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA และถุงลมนิรภัยรอบคัน ได้แก่ ถุงลมนิรภัยด้านหน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ม่านนิรภัยซ้าย-ขวา และถุงลมนิรภัยหัวเข่าด้านคนขับ

สำหรับ Mitsubishi Delica Space Wagon ที่ได้จำหน่ายในไทย ช่วงแรกจะจำหน่ายในราคา 1,780,000 บาท และต่อมามีให้เลือกถึง 2 รุ่น ด้วยกันทั้ง รุ่นเบาะผ้า 1,750,000 บาท และรุ่นเบาะหนัง 1,799,000 บาท โดยมี 2 สีให้เลือก คือ สีขาวมุก (Warm White Pearl เพิ่ม 15,000 บาท) และสีดำ (Diamond Black Mica) 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ