คาด Mitsubishi สูญเงินเรื่องโกงอัตราประหยัดมากถึง 19.1 พันล้านเยน

  • โดย : Autodeft
  • 26 พ.ค. 59
  • 7,792 อ่าน

Mitsubishi ยังปีชงไม่เลิก หลังจากประกาศยอมรับการโกงค่าไอเสีย .. และโดน Nissan เข้าควบคุมกิจการ ล่าสุดมีรายว่าพวกเขาอาจจะสูญเงินกว่า 19.1 พันล้านเยน เซ่นค่าโกงอัตราประหยัด

 [IMAGE1]

การประกาศตัวเลขดังกล่าวออกมาพร้อมรายงานงบประมาณประจำปี   Fiscal Year  2015 ของบริษัท โดยการขาดทุนอย่างมหาศาลอยู่ที่การจัดการในการชดเชยให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากข้อมูลอัตราประหยัดที่ผิดพลาดของบริษัท ที่มีตัวเลขถึง  19.1  พันล้านเยน

ตามรายงานจาก  Japan Times  ระบุว่า ทางบริษัทกำลังพิจารณาจ่ายเงินชดเชยให้กับเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องการโกงอัตราประหยัดดังกล่าว

ส่งผลให้กำไรของบริษัท Mitsubishi   Motor   มีการเปลี่ยนแปลงจากที่ควรจะทำอัตราประหยัดได้  82 พันล้านเยน เหลือเพียง  72.5  พันล้านเยน และบริษัทยังอยู่ในระหว่างการประเมินความเสียหายจากเรื่องโกงอัตราประหยัดที่เกิดขึ้น ตลอดจนยังไม่มีทีท่าจะเปิดเผยการคาดการณ์ใดๆในปีงบประมาณ   Fiscal Year 2016  

ทั้งนี้  Mitsubishi   เจอศึกหนักหลังจากยอมรับว่าพวกเขาโกงอัตราประหยัดในรถยนต์รุ่นต่างๆ ยาวนานกว่า  25  ปี  ซึ่งเบื้องต้นยืนยันว่าเป็นรถยนตืที่ผลิตวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ