ตามหลังพี่ไทย!! Mitsubishi Triton พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ คาดจ่อคิว ที่มาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.ย. 59
  • 9,381 อ่าน

ตลาดรถมาเลเซียนับเป็นตลาดที่สำคัญอีกหนึ่งที่ สำหรับ Mitsubishi Triton กระบะหนึ่งเดียว ที่ไปได้สวยทั้งความแรง และดีไซน์ ตอบโจทย์สาวกอย่ายิ่งใหญ่

Mitsubishi Triton

ล่าสุด เวปไซต์ Paultan มาเลเซีย เผยภาพโบร์ชัวร์ กระบะพันธุ์เท่ห์ ที่ได้จากชาวมาเลเซียรายหนึ่ง เป็นโบร์ชัวร์บรรยายถึง Triton รุ่นใหม่ ที่เปลี่ยนขุมพลังใหม่ นั่นเอง

สำหรับเครื่องยนต์ใหม่ ที่จะมาประจำการนั้น เป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร รุ่น 4N15 ให้แรงม้าสูงสุด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที มีให้เลือกทั้ง เกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์ออโต้ 5 สปีด คาดว่ามาแทนรุ่นเครื่องเก่ารุ่น 4D56 บล็อคเดิม ขนาด 2.5 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 178 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที  พร้อมเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

เป็นเพราะว่าสถานที่น้ำมันของมาเลเซีย ที่มีจำนวนมากขึ้นรวมถึงน้ำมันดีเซลที่ใช้ก็เป็นสูตรสำหรับ Euro 5 ด้านออฟชั่นจะคล้ายๆกับเวอร์ชั่นเมืองไทยเกือทุกด้านทั้งภายนอกและภายในไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID พร้อมไฟเดย์ไลท์ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว กันชนหลังใหม่ ระบบกุญแจ KOS พวงมาลัยหุ้มหนังสามก้านพร้อมออดิโอสวิตช์ และ ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control ระบบแอร์แบบ Dual Zone แยกอุณหภูมิ ซ้ายขวา เครื่องเล่น DVD ขนาด 6.1 นิ้ว กล้องมองหลัง เป็นต้น

Mitsubishi Triton

เบื่องต้นทาง Mitsubishi Motors Malaysia (MMM) เตรียมที่จะเผยตัวจริงในเร็วๆนี้ แต่จะเป็นช่วงเวลาใดนั้น ทางทีมงาน Autodeft จะมานำเสนอในครั้งต่อไป

Mitsubishi Triton

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ