รถใหม่ Renault Arkana อเนกประสงค์คูเป้ สำหรับรัสเซียเท่านั้น เริ่ม 4.9 แสนบาท

ค่ายรถยนต์อย่าง Renault พร้อมแล้วสำหรับการจำหน่ายรถใหม่อเนกประสงค์คูเป้นามว่า Renault Arkana ซึ่งนับได้ว่าเป็นตลาดเดียวที่จะมีการขายรถยนต์รุ่นนี้ โดยได้เปิดให้ลูกค้าที่สนใจได้จองกันตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ไม่กี่วันนี้ กับค่าตัวเริ่ม 1,014,990 rubles หรือราว 4.9 แสนบาท ในรุ่นย่อยเริ่มต้น

สำหรับรถใหม่ Renault Arkana นี้ ในรุ่นเริ่มต้นรุ่น Life มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ที่รีดกำลังได้ 114 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และขับเคลื่อนที่ล้อคู่หน้า โดยอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมาให้ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า Pure Vision LED ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ระบบเครื่องเสียง Radio Connect พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth กระจกไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมไปถึงพวงมาลัยที่สามารถปรับตำแหน่งได้

Renault Arkana

ทั้งนี้รถใหม่ Renault Arkana ยังมีตัวเลือกเครื่องยนต์ TCe 150 ขนาด 1.3 ลิตร เทอร์โบ ที่รีดกำลังได้ 150 แรงม้า จับคู่ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT และมีให้เลือกทั้งขับเคลื่อนสี่และสองล้อ ซึ่งรุ่นย่อยทั้งหมดของ Renault Arkana นั้น มีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Life, Drive และ Style ยังไม่หมดกับรุ่นพิเศษ Edition One ที่มีค่าตัว 1,499,990 rubles หรือราว 7.25 แสนบาท 

Renault Arkana

Renault Arkana

และแน่นอนว่าในรุ่นที่แพงกว่า ระบบเครื่องเสียงนั้นก็สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียง Bose premium audio system ไฟภายในห้องโดยสาร 8 สีที่สามารถเลือกได้ กล้องรอบคัน ระบบเตือนเพื่อความปลอดภัย เป็นต้น นับเป้นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกพัฒนามาเพื่อตลาดรัสเซียเลยก็ว่าได้

Renault Arkana

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ