โชว์ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ขั้นสูง (DMS) ใหม่ ใน Polestar 3 ที่งาน CES

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 ธ.ค. 65
  • 2,726 อ่าน

ค่ายรถไฟฟ้า Polestar เตรียมจัดแสดงระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ขั้นสูง (DMS) ใหม่ ที่อยู่ใน Polestar 3 ที่งาน CES ในเดือนมกราคมปีหน้านี้ ที่ลาสเวกัส โดยระบบใหม่นี้เป็นระบบตรวจสอบคนขับขั้นสูงจากบริษัท Smart Eye สัญชาติสวีเดน

สำหรับรถใหม่ Polestar 3 มีกล้องตรวจสอบคนขับระดับพรีเมียมแบบลูปปิดสองตัวและซอฟต์แวร์จาก Smart Eye ที่ออกแบบมาเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ ดวงตา และเปลือกตาของคนขับ และมีความสามารถในการแจ้งข้อความเตือน เสียง และฟังก์ชันหยุดฉุกเฉินเมื่อตรวจจับได้ เมื่อคนขับเสียสมาธิ ง่วงนอน หรือขาดการเชื่อมต่อ

Polestar 3

โดยระบบ DMS นี้ จะทำงานตามระบบควบคุมการเตือนคนขับ ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ระบบ Adaptive Cruise Control และ Pilot Assist ของรถ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงาน CES จะได้ชมวิธีการติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะและดวงตาของผู้ขับ รวมถึงวิธีการที่ซอฟต์แวร์ AI จะสามารถตรวจจับสถานะของผู้ขับ

และสำหรับ Smart Eye ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 มีสำนักงานใหญ่ในสวีเดน ระบบนี้ถูกใช้โดยผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ 17 ราย และระบบตรวจสอบคนขับมีอยู่ในรถยนต์มากกว่า 1 ล้านคันทั่วโลกแล้ว 

Polestar 3

สำหรับ Polestar 3 เป็นรถที่ใหญ่ที่สุดของผู้ผลิตรถยนต์และใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Volvo XC90 เจเนอเรชั่นถัดไป ในรุ่นย่อยระดับเริ่มต้นมีมอเตอร์ไฟฟ้า 483 แรงม้า แรงบิด 620 ปอนด์-ฟุต (840 นิวตันเมตร) ในขณะที่ชุดเสริมกำลังเพิ่มเป็น 510 แรงม้า แรงบิด 671 ปอนด์-ฟุต (910 นิวตันเมตร) สามารถเร่ง 0-100 km/h) จาก 5 วินาที เป็น 4.7 วินาที

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ