เผยแล้ว...รถไฟฟ้าใหม่ Genesis GV60 รุ่นแรกจากค่าย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 ส.ค. 64
  • 4,023 อ่าน

มาแล้วในที่สุดกับรถไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกจากค่าย Genesis ที่พวกเขาตั้งชื่อเรียกไว้ว่า Genesis GV60 ที่ใช้พื้นฐานแพลตฟอร์ม E-GMP (Electric-Global Modular Platform) แบบเดียวกับในรถไฟฟ้าอย่าง Hyundai Ioniq 5 และ Kia EV6 นั้นเอง

Genesis GV60

Genesis GV60

โดยแนวทางในการตั้งชื่อรุ่นรถไฟฟ้าใหม่ Genesis GV60 รุ่นแรกจากค่ายนี้ G หมายถึง Genesis ส่วนของ V แสดงถึงความเก่งกาจของ EV รถไฟฟ้า ดีไซน์ตัวรถมาในสไตล์อเนกประสงค์เมืองแบบ 5 ประตู ด้านหน้าเด่นด้วยชุดไฟหน้า Quad Lamps พร้อมกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ และจากภาพเมื่อมองที่ด้านข้างตัวรถส่วนของกระจกมองข้างเห็นได้ว่ารถไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมกล้องมองข้างแทนที่กระจกแบบที่เราคุ้นเคย

Genesis GV60

Genesis GV60

ส่วนของมือเปิดประตูเองเป็นแบบซ่อนและจะเลื่อนออกเมื่อเจ้าของรถเข้าใกล้ตัวรถ รวมไปถึงงานดีไซน์ของล้อที่ดูสปอร์ตไม่เบา ด้านท้ายเด่นด้วยไฟท้าย LED แบบทูไลน์สองเส้นคู่ พร้อมสปอยเลอร์หลังแบบดีไซน์มาติดกับฝาท้าย

ภายในของรถไฟฟ้าใหม่ Genesis GV60 นี้หรูหราไม่เบา ที่เปลี่ยนเกียร์แบบ Shift-by-Wire หน้าปัดดิจิตอลพร้อมจอกลางขนาดใหญ่ที่เชื่อมถึงกัน พวงมาลัยแบบสองก้าน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ในตอนนี้ยังไม่มีการเผยออกมา แต่คาดว่าน่าจะไม่นานเกินรอช่วงเดือนหน้านี้

ส่วนของ Kia EV6 First Edition ที่ขายหมดแล้วนั้น มีสีตัวถังที่แตกต่างเฉพาะรุ่น พร้อมกับป้ายบ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษ ที่ลูกค้ามองว่านี้อาจเป็นความแตกต่างไม่ซ้ำใครในจำนวนจำกัด ด้านสมรรถนะของรถไฟฟ้านี้ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD แบบมอเตอร์คู่ แรง 324 แรงม้า แรงบิด 605 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 77.4 kWh วิ่งได้ไกลราว 482 กิโลเมตร 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ