รถไฟฟ้า Fiat 500 EV เตรียมบุกตลาดแดนโรตี

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 20 เม.ย. 63
  • 5,118 อ่าน

รายงานเผย FCA Group เตรียมลุยตลาดในอินเดีย ด้วยการเปิดตัวแนะนำรถใหม่รถไฟฟ้านามว่า Fiat 500 EV สำหรับ Fiat 500 ใหม่นี้ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ นับเป็นโมเดลรถใหม่รถไฟฟ้าความหวังของค่ายที่จะกลับมาทำตลาดในอินเดียอีกครั้ง กับตลาดที่ถือได้ว่ามีกำลังและจำนวนยอดไม่น้อยเลยทีเดียว

Fiat 500 EV

สำหรับรถไฟฟ้า Fiat 500 EV ใหม่นี้ มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น 2 ซม. มีความยาวเพิ่มขึ้น 6 ซม. และกว้างขึ้น 6 ซม. ติดตั้งมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 42 kWh แบบ Lithium-ion ตัวรถสามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 9 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม. และขนาดแบตเตอรี่ที่ให้มาภายใต้มาตรฐาน WLTP cycle ทำให้รถสามารถวิ่งไดไกล 320 กิโลเมตร 

Fiat 500 EV

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้า Fiat 500 EV ใหม่ มาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 2 นับเป็นครั้งแรกที่ทาง FCA ได้ติดตั้งระบบ  UConnect 5 infotainment เข้าไป ทำงานและควบคุมผ่านจอสัมผัส 10.25 นิ้ว รวมไปถึงจอหน้าปัด TFT ขนาด 7 นิ้ว แน่นอนว่ารองรับ Apple CarPlay และ wireless Android Auto พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ จัดเต็ม

Fiat 500 EV

และรถใหม่รุ่นนี้นั้นจะถูกผลิตขึ้นในอิตาลี ซึ่งเมื่อทำตลาดในอินเดียจะเป็นการนำเข้าไปจำหน่ายแบบ CBU ซึ่งในอนาคตต่อๆ ไป ต้องมาดูกันต่อไปว่าตลาดรถไฟฟ้าขนาดเล็กในอินเดียจะเป็นอย่างไร อัตราการเติบโตจะเป็นในทิศทางใด แน่นอนว่าหากมีตัวเลขในทิศทางที่ดีทางค่ายก็ไม่น่าจะปล่อยโอกาสในการทำตลาดรถไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ กันต่อไป หากแต่ว่าสถานการณ์ในตอนนี้กับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เราหวังว่าจะดีขึ้นและปลอดภัยในที่สุด

Fiat 500 EV

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ