Honda เผยเซอร์ไพร์สส่งท้ายปี เปิด Honda CR-V เวอร์ชั่นยุโรป

  • โดย : Autodeft
  • 30 ธ.ค. 57
  • 15,353 อ่าน

Honda เรียกน้ำย่อยชาวยุโรปปีหน้า พร้อมขาย new Honda CR-V 2015 เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และอัพเดทออพชั่น

 

 

เรียกว่า เป็นปี ที่คึกคักสำหรับค่ายรถยนต์ฮฮนด้าที่มีรถยนต์มากมายหลายรุ่นเข้ามาทำตลาด และแม้จะเปิดมายาวนาน แต่ ยุโรปกลับเป็นตลาดสุท้ายที่จะได้พบ   Honda CR-V 2015  ซึ่งจะขายจริงปีหน้าอย่างเป็นทางการ

หน้าตาใหม่ของ  2015 Honda CR-V   เวอร์ชั่นพร้อมขายในยุโรปนั้นมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆส่วนสำคัญ   แต่หน้าตาของมันนั้นก็ไม่ต่างทั้งจากเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย หรือในอเมริกา ต้นกำเนิดอเนกประสงค์คันนี้มากมายนัก

2015 Honda CR-V -EU

ทว่าในว่าที่รุ่นใหม่ ของ   Honda CR-V   ใหม่ เวอร์ชั่นตลาดยุโรปกกลับเน้นสมรรถนะในการขับขี่ เริ่มจากการแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุดขุมพลัง  i-DTEC 1.6  ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง  158 แรงม้า และทำแรงบิดได้มากกว่า   350  นิวตันเมตร

เช่นเคยมันยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6  สปีด และที่ปล่อยไอเสียต่ำเพียง   130  กรัม/กิโลเมตร ในขณพะที่รุ่นเกียร์อัตโนมัติยัดระบบเกียร์ 9  สปีดใหม่ล่าสุดมาตอบโจทย์ในการเดินทาง ซึ่งมันปล่อยไอเสียเพียง 135  กรัม/กิโลเมตร และยังมีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า 20 %  เมื่อเทียบกับระบบเกียร์อัตโนมัติ  5  สปีดที่เคยใช้มาในช่วงเปิดตัวรุ่นแรก

ทางด้านรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ ในกลุ่มดีเซล ยังคงใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร เช่นกัน แต่ทำกำลังน้อยกว่าเพียง  120  แรงม้าเท่านั้น จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ที่ปล่อยไอเสียเพียง  115  กรัม/กิโลเมตร

ในขณะที่กลุ่มเบนซินสำหรับตลาดยุโรปเปิดวางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตร ให้กำลัง 155 แรงม้า และมีรุ่นขับเคลื่อน 2  ล้อ   และ  4  ล้อ ตามความต้องการ แต่ที่สำคัญเครื่องยนต์บล็อกนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 6

ด้านออพชั่นอื่นๆที่เสริมเข้ามาในว่าที่  Honda CR-V  ใหม่ในยุโรป มีมากมายหลายรายการ  ตั้งแต่  Honda Connect  ระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส 7  นิ้ว เชื่อมต่อทั้งกล้องมองหลัง และความบันเทิงภายในรถ ส่วนโทรศัพท์สามารถเชื่อมได้เช่นกันผ่านสัญญา  Bluetooth

ทั้งนี้  2015   Honda CR-V   เวอร์ชั่นยุโรปนั้น มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า ซึ่งแม้จะรอนานกว่าจะเปิดตัว แต่มันเป็นประดุจความเหมือนที่แตกต่าง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY985]

5 เรื่องน่าสนใจ