พาชมตัวจริง Honda S660 จากงาน Auto Salon 2015

  • โดย : Autodeft
  • 25 มิ.ย. 58
  • 11,644 อ่าน

ยลโฉมตัวจริงรถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์ Honda S660 ใหม่ มีขายในไทย ยืนยันราคาที่ 1.9 ล้านบาท

 

ไม่มีวางจำหน่ายในไทย โดย  Honda  แต่ถ้าถามถึงรถสปอร์ตตัวเล็กที่โดนใจใครหลายคน แล้วเจ้ารถยนต์   Honda  S660  สปอร์ตน้องเล็กที่เปิดตัวออกมาในญี่ปุ่น ก็สร้างความฮือฮาในการเผยความแตกต่างในรถยนต์   Keicar   ได้ไม่น้อย และล่าสุดก็มีค่ายผู้นำเข้าอิสระนำเจ้าตัวเล็กคันนี้เข้ามาขายแล้วอย่างเป็นทางการ

ในงาน  Bangkok International  Auto Salon  2015  ทางผู้นำเข้า  Auto Billion  ในฐานะผู้นำเข้าได้จับเอารถยนต์  Honda S660  มาจัดแสงภายในงาน โดยรถคันนี้ถูกนำเข้าทั้งคันจากประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งรถยนต์   Honda  S660   นั้นเป็นรถยนต์สปอร์ตที่เกิดจากความตั้งใจของ   Honda  ในการพัฒนารถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางขนาดเล็ก เพื่อตอบตลาดรถยนต์นางขนาดเล็กภายในประเทศ ตามโครงการรถยนต์   Kei Car

Honda S660

จากตัวตนที่นำมาแสดงภายในงาน   Honda  S660   ถูกออกแบบให้มีความทันสมัย ซึ่งหากมองผิวเผิน มันเหมือนการย่อส่วนรถยนต์รุ่นพี่   Honda NSX   ใหม่ให้มีความเล็กกะทัดรัดพอที่จะให้คุณเป็นคนที่ดูแตกต่างบนถนน ยังคงความสปอร์ตด้วยการออกแบบแพลทฟอร์มเครื่องยนต์วางกลาง มันมาพร้อมกับหลังคาแบบ   Targa สามารถยกปิดได้ตามต้องการ หรือจะเปิดโล่งสังเคราะห์แสงก็ได้อีกเช่น

ภายในห้องโดยสารเพียงพอสำหรับผู้โดยสารเพียง   2 คน  เน้นความสปอร์ตสุดขั้นด้วยชุดเกียร์ที่ยังมาพร้อมระบบ  Paddle Shift  รวมถึง  ปุ่มสตาร์ท  ลงตัวด้วยเบาะนั่งสไตล์บัคเก็ทซีท เสริมความลงตัวในการขับขี่

Honda S660

Honda S660

ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นเป็นบล็อกใหม่จากเทคโนโลยี   Earth Dream   ไม่ได้เน้นสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจมากมาย แต่ดีพอที่จะทำให้  Honda S660  โลดแล่นอย่างสนุกสนานบนท้องถนน เครื่องยนต์ถูกวางตรงกลางของรถเพื่อกระจายน้ำหนักกที่ดีในแบบ วางขวางกับตัวรถ

ตามที่มีการเปิดเผยข้อมูล   Honda  S660   มีราคาจำหน่ายในไทยที่  1,900,000 บาท เป็นค่าตัว แต่ทางด้านผู้จัดจำหน่ายเผยว่า พวกเขาพร้อมจะเสนอราคาพิเศษภายในงาน ถ้าหากมีคนสนใจเฉพาะภายในงาน  Auto Salon 2015   

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1463]

5 เรื่องน่าสนใจ