ลือทั่วยุโรป ค่ายดาวสามแฉกเตรียมเปิด กระบะไฮโซ Mercedes Benz X- Class ในงานมอเตอร์โชว์

  • โดย : Autodeft
  • 15 มี.ค. 59
  • 12,520 อ่าน

กลายเป็นที่สนใจตั้งแต่ปีกลาย เมื่อกล่าวถึงแบรนด์รถยนต์สายหรู Mercedes Benz ซึ่งเตรียมออกมาเปิดตัวรถยนต์ Mercedes Benz เวอร์ชั่นกระบะจากพื้นฐานรถยนต์กระบะ Nissan Navara NP300 ที่เปิดตัว แม้งานนี้จะเป็นงานรับเหมาะของค่ายรถยนต์นิสสัน แต่หลายคนเชื่อว่ามันน่าจะหรูจริง

 

 

[IMAGE1]

แม้จะกระแสเงียบไปตามกาลเวลาว่าล่าสุดมีกระแสข่าวใหม่ออกมาเปิดเผยว่า ในปีนี้ทางค่าย   Mercedes Benz  จะเปิดตัวเจ้ากระบะคันนี้เป็นดาวเด่นภายในงาน  Paris Motor Show  2016   โดย Auto Express   อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า   Mercedes Benz จะแสดงในงานช่วงใกล้สิ้นปีนี้

ทางด้าน  Volker Mornhinweg CEO Mercedes Benz Van เปิดเผยกับทางนิตยสารดังกล่าวว่า คู่ปรับของ   Volkswagen Amarok   นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในตลาดตั้งแต่ปลายปี  2017  เป็นต้นไป

โดยจากข้อมูลที่มีรายงานก่อนหน้านี้ชี้ชัดว่า  Mercedes Benz  Pick up   นั้น จะมีใช้เทคโนโลยีสำคัญหลายส่วนจากนิสสัน โดย แต่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ทั้ง 4  และ  6  สูบ และคาดว่าน่าจะมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลขนาด  2.3  ลิตร เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้เชื่อว่าในรุ่นเริ่มต้นเจ้า   Mercedes Benz  Pick Up  จะมีราคาจำหน่ยาที่ไม่สูงมากนักเพื่อจับลูกค้าผู้ซื้อกระบะทั่วไปที่มีอยู่ในตลาด แต่ในรุ่นสูงขึ้นจะมีการใส่และการตบแต่ที่ดูดีและหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ