ยืนยันตามคาด Mitsubishi ASX รุ่นต่อไปเป็นร่างประทับ Mitsubishi Evolution

  • โดย : Autodeft
  • 28 เม.ย. 58
  • 9,493 อ่าน

บอสใหญ่ Mitsubisihi ยืนยัน Mitsubishi ASX เป็นร่างทรง Mitsubishi Evolution รุ่นต่อไป

 

 

ตามติดกันมายาวนานเกี่ยวกับรถยนต์สปอร์ตสมรรถตะจากตำนาน  Mitsubishi  Evolution  ที่วันนี้ในกระแสข่าวทั่วโลกกำลังทำให้แฟนๆ ถึงคราวเศร้าเมื่อรุ่นต่อไปมันจะไม่ใช่รถยนต์เก๋งซีดานสไตล์ซิ่งแบบที่เรารู้จักกันดีอีกต่อไป แต่มันจะกลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์สมรรนถะสูงที่ออกมาในนาม  Mitsubishi  ASX Evolution

ตัวตนใหม่ที่หลายคนต่างสนใจถูกเปิดโปงอีกครั้ง เมื่อนิตยสารยานยนต์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ Autocar   เปิดเผยว่า ทาง  Mitsubishi   ได้คัดเลือกให้รถยนต์   Mitsubishi  ASX   รุ่นต่อไปเป็นรถยนต์ที่จะมาสืบสานตำนาน  Mitsubishi  Evolution   อย่างแน่นอนแล้ว


[IMAGE1]

คำยืนยันดังกล่าวมาจากการให้สัมภาษณ์ของ นาย  เท็ทซึโระ ไอคาว่า  ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของ Mitsubishi Motor Cooperation   ซึ่งเขาเปิดเผยว่า คำว่า   EVO   ในญี่ปุ่นเราออกเสียว่า  Oh หมายถึงการเป็นราชาในรถยนต์ ซึ่งเราต้องการแสดงที่สุดศักยภาพของรถที่รวมเอาบทบาทของ รถยนต์พลังไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก เข้ามาไว้ด้วยกัน

ที่สุดรถยนต์ที่หลายคนรอคอยจะกลับมาอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอมันในร่างรถยนต์  Mitsubishi ASX   รุ่นต่อไป ซึ่งเราพึ่งแสดงการออกแบบไปในรถยนต์   Mitsubishi  XR-PHEV   ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่จะมาต่อยอดตระกูล   Mitsubishi Evolutionนั้น เป็นรถยนต์ที่ยังคงตัวตนเดิมของ   Evolution  ไว้เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะการติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ


[IMAGE2]

“มันเบากว่า มันเร็วกว่า และเราจัดหนักเพื่อสมรรถนะในการขับขี่ นั่นเป็นเป้าหมายของเรา อย่างไรก็ดี ก่อนที่เราจะเปิดตัวเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงนั้น อาจจะต้องขายเวอร์ชั่นธรรมดาให้ได้จำนวนที่เพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เราใช้ไปในงานวิจัยและพัฒนารถยนต์”

ทั้งนี้ ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า  Mitsubishi  ASX   รุ่นต่อไปจะเป็นร่างทรงให้ตัวตนของ   Mitsubishi Evolution  ใหม่ ซึ่งอาจจะฟังดูแล้วแปลกๆ ที่เราจะต้องเรียกมันว่า   Mitsubishi ASX Evolution

 

ที่มา Autocar

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1146]

5 เรื่องน่าสนใจ