ยืนยัน Mitsubishi EX Concept กำเนิดใหม่เป็นคู่แข่ง Nissan Juke

  • โดย : Autodeft
  • 5 มี.ค. 59
  • 14,901 อ่าน

Mitsubishi แย้ม Mitsubishi EX Concept คืออเนกประสงค์ใหม่น้องเล็กพร้อมปราบ Nissan Juke

 

 

กลายเป็นค่ายรถยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยแผนงานสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์อย่างแท้จริง จนหลายคนทั่วโลกต่างสนใจถึงการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของค่ายรถยนต์อย่าง   Mitsubishi  ซึ่งท้ายสุดรุ่นใหม่ของว่าที่อเนกประสงค์กำลังมา และมันถูกนำเสนอไปแล้วเมื่อปีกลายในงาน  Tokyo  Motor Show  2015

Mitsubishi eX Concept   กำลังถูกจับตาในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ซึ่งทรีไดมอนด์วางแผนนำเสอนรถยนต์รุ่นนี้ออกสู่ตลาดในช่วงปลายปีนี้อย่างเป็นทางการ โดยมันอาจจะเป็นครั้งแรกที่   Mitsubishi   วางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้าทั่วโลกเป็นครั้งแรก

[IMAGE1]

รายงานล่าสุดจากอังกฤษ ยืนยันชัดว่า  Mitsubishi   วางแผนจะเปิดตัวเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ฟ้าดังกล่าวจริง แต่จะแนะนำออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2020 หรือในช่วงสิ้นทศวรรษนี้ 

โดยจากการเปิดเผยข้อมูลของ Lance Bradley หัวหน้าของ   Mitsubishi Motor UK  เผยว่า เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์   Mitsubishi EX concept   เตรียมออกจากสายการผลิตช่วงสิ้นทศวรรษนี้อย่างแน่นอน โดยทางบริษัทวางแผนจะวางสินค้าตัวนี้ไว้ใต้รถยนต์   Mitsubishi ASX   ในปัจจุบัน เพื่อแข่งกับรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กอย่าง  Nissan  Juke   และ   Ford Ecosport

เบื้องต้นทางบริษัทวางแผนในการใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า และจะมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตลอดจนระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติ รวมถึงมาตรฐานระบบความปลอดภัยแบบ  Active Safety  ด้วย

นอกจากนี้ เจ้ารถยนต์ต้นแบบ   Mitsubishi ex concept  จะมีการเปลี่ยนชื่อจากตัวต้นแบบ ไปเป็น “Electric S (Cross) Over ” ส่วนเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริงจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา  Autocar  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ