Mitsubishi outlander PHEV Concept S เวอร์ชั่นสปอร์ตในแบบประหยัดรักษ์โลก

  • โดย : Autodeft
  • 22 ก.ย. 57
  • 6,808 อ่าน

เผยร่างใหม่อย่างเป็นทางการ Mitsubishi Outlander PHEV Concept S เพิ่มความหรูเติมความสปอร์ต เน้นงานเนี้ยบ มากขึ้นในรุ่นพิเศษ

 

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์พลังไฮบริดที่เราหลายคนต่างตระหนักดีว่ารถยนต์แบบนี้เหมาะสำหรับการขับชิวเน้นประหยัด ไม่เร่งรีบร้อนนัก มันอาจจะดูไม่มีอะไรมากไปกว่ารถยนต์ที่ดูล้ำ ทั่งที่ความในความประหยัดมักจะแฝงด้วยความสปอร์ตที่ลงตัว และ Mitsubishi   เป็นค่ายรถยนต์รายหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องดังกล่าว

เมื่อไม่นานมานี้  Mitsubishi   เผยภาพ  Teaser  ว่าที่ Mitsubishi  outlander  PHEV  Concept S   ใหม่ ซึ่งมันถูกปั้นให้เป็นรถไฮบริดที่ลงตัวในความสปอร์ตล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยรุ่นใหม่มันมาพร้อมการออกแบบที่คมเข้มมากขึ้นในความสปอร์ตที่ Mitsubishi  นิยามว่า "Sporty and Sophisticated"

mitubishi Outlander PHEV Concept S

คลิ๊กเพื่อดูรูปใหญ่

ภายนอกว่าที่ตัวสปอร์ตของ Mitsubishi outlander PHEV Concept S    ได้รายละเอียดใหม่ที่ให้ความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังกลมกลื่นในความลงตัวแบบรถสปอร์ต โดยเฉพาะใบหน้าที่ดูหรูหรา แต่ถ้ามองดีทางค่ายบอกว่ามันจะเหมือนเป็นสามมิติออกมาสร้างความสะดุดตามากขึ้น ทั้งยังสร้างความลงตัวกับไฟหน้าเช่นกัน

ด้านหลังว่าที่ตัวสปอร์ตมาพร้อมกับบั้นท้ายอวบอัดที่ Mitsubishi  เรียกมันว่า บั้นท้ายแห่งความมั่นใจและการปกป้อง โดยมันดูมีความลงตัวในแบบหรูหรา โดยมาพร้อมโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหรา และชุดไฟท้ายที่เดินต่อเนื่องจากปลายโป่งล้อหลังผ่านฝาท้ายนั้น ช่วยให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม ในขณะที่ตัวรถสร้างความลงตัวมากขึ้นด้วยสีข่าวพิเศษ ที่เรียกว่า Platinum white  ที่ยังเพิ่มความดูดีด้วยชั้นแล็กเกอร์ที่เงาประดุจแก้วที่เจียระไนมาอย่างดี

ภายในห้องโดยสาร Mitsubishi outlander PHEV Concept S   ใช้อารมณ์การออกแบบภายในห้องโดยสารในกิมมิค  "Black & Burgundy" โดยในรุ่นนี้สร้างความแตกต่างจากรุ่นปกติที่วางจำหน่ายอยู่ด้วยการพยายามให้ความแม่นยำ คุณภาพ และดูมีความทุ่มเทต่อการทำงานที่มีองค์ประกอบในด้านคุณภาพมากยิ่งขึ้น

mitubishi Outlander PHEV Concept S

คลิ๊กเพื่อดูรูปใหญ่

ส่วนสำคัญของการปรับรายละเอียดดังกล่าวคือการปรับลายไม้สีดำให้เข้ากับการออกแบบที่ลัดด้วยสีเงินในบางจุด เพิ่มสไตล์อารมณ์สปอร์ต  ผสานความแตกต่าง ด้วยคอนโซลกลางที่มาในแบบลักษณะกล่องเก็บของชั้นเลิศเอกลักษณ์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่น และท้ายสุดเบาะนั่งทุกที่นั่งถูกตัดเย็บและทำด้วยมือทั้งหมดเพื่อความประณีตในการสร้างสรรค์ผลงาน

แม้ว่ารถ Mitsubishi outlander PHEV Concept S   จะออกมาในสไตล์สปอร์ต แต่ท้ายที่สุดแล้ว เจ้ารถคันนี้ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้กที่เรารู้จักกันเป็นทุนเดิม

ระบบขับเคลื่อนยังคงใช้เครื่องยนต์ไฮบริดที่มาพร้อมต้นกำลังขนาด 2.0 ลิตร ขับให้พลังด้วยกำลังที่ส่งลงคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่สร้างสมรรถนะการขับขี่ ภายใต้รูปแบบการขับขี่ตอบสนองขับเคลื่อน 4  ล้อ ส่งกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ไฟฟ้าลิเธียมไออนขนาด 12  กิโลวัตต์ ช่วยในการตอบโจทย์

แม้ว่าเมืองไทยอาจจะไม่ได้มีโอกาสเห็นรถรุ่นนี้ แต่ Mitsubishi outlander PHEV Concept S   นี้เรียกว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของค่ายรถยนต์  Mitsubishi  บนเวที Paris motors show  ในปีนี้  โดยคาดว่าภายในงานจะมีรายละเอียดมากขึ้น

 

ที่มา   Mitsubishi – Global

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY760]

5 เรื่องน่าสนใจ