Nissan ยืนยันรถดีไซน์ จ๊าบ!! ยังมีต่อแน่ แม้ไม่ยันว่าเป็น Nissan Cube ใหม่หรือไม่

  • โดย : Autodeft
  • 24 ก.ค. 57
  • 6,305 อ่าน

Nissan เผยต้องตัด Nissan Cube ออกในปีหน้า เหตุยอดขายไม่ดี แต่ยืนยันรถที่มีการออกแบบที่โดนใจอาจจะกำลังมาในอีกไม่ช้า

 

 

ตั้งแต่มีข่าวคราวหลุดออกมาจากการตั้งข้อสงสัยว่า ค่ายรถยนต์  Nissan  อาจจะจบรถยนต์  Nissan Cube  ที่ทำตลาดมายาวนาน จากการตังข้อสังเกตของสื่อในบางประเทศ ที่ว่า จนถึงตอนนี้ที่ใกล้จะเปลี่ยนรุ่นเต็มแก่ ตายังไม่มีวี่แววว่าที่รุ่นใหม่หรือแผนงานออกมา

แน่นอนว่าหลายคนคงจะผิดหวัง ถ้ารถยนต์  Nissan Cube  ออกมาวางจำหน่ายเพียงรุ่นนี้รุ่นเดียว และที่สำคัญมันประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แต่ล่าสุดแม้จะเป็นเพียงแสงที่ปลายอุโมงค์ ทว่ามันก็มีความหวังอยู่ไม่น้อยในการที่เราจะได้พบว่าที่ New Nissan Cube  ใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้

[IMAGE1]

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจน แต่รายงานล่าสุดจาก Automotive news  ที่มีโอกาสสัมภาษณ์ นาย แอนดี้ พาล์มเมอร์ (Andy Palmer)  หัวหน้าฝ่ายวางแผนของ  Nissan Motor  ที่ออกมาเปิดเผยว่า  Nissan  กำลังเป็นแบรนด์ที่ต้องการในเรื่องของการออกแบบให้กลายเป็นที่สนใจและจับใจมากกว่าปัจจุบัน  หลังจากที่ประสบความสำเร็จในด้านเทคโนโลยี ซึ่งตราสินค้า  Nissan  อาจจะต้องการหัวหอกหลักที่นำมาสู่ทางด้านการเปลี่ยนแปลง

“เพื่อให้ชัดเจนผมบอกได้เลยว่าในพื้นที่ภายในพอร์ทรถยนต์ของเรานั้นต้องการปรับไปสู่สิ่งที่มีความโดดเด่นมากกว่า และเราเชื่อว่าต้องมีสัญลักษณ์ที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ในด้านการออกแบบ”

ทั้งนี้มีรายงานว่ารถยนต์ Nissan Cube   และ  Nissan Murano  Crossover  กำลังจะถูกตัดออกจากไลน์การขายของ  Nissan  ในปีหน้าจากยอดขายที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่องของรถ

หากท้ายที่สุดก็ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่า Nissan  กำลังทำอะไรในหลังบ้านของพวกเขา แต่ก็เชื่อว่าท้ายที่สุด ค่ายรถยนต์ Nissan  จะมีการดำเนินการพัฒนารถยนต์ที่ยังเคยเป็นตำนาน

 

ที่มา Automotive News

 

Deft  comment >>  ถึงจะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ารถยนต์  Nissan Cube ที่หลายคนเรียกว่าเจ้าตู้เย็นเคลื่อนที่ได้จะกลับมาทำตลาดเมื่อไรกัน แต่หากจะพูดไปแล้วรถยนต์  Nissan Cube  ก็เป็นรถที่สร้างความดีต่างๆมากมาย โดยเฉพาะเมื่อมันเคยเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ขายดี และมีความเป็นไปได้ที่เส้นสายใหม่ของ  Nissan  อาจจะต้องการรถที่โชว์มันได้อย่างชัดเจน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY607]    

5 เรื่องน่าสนใจ