ไฟเขียว !! รีเทิร์น honda S 2000 ต่อตำนาน รุ่นใหม่ยืนยันเป็นเครื่องวางกลาง

  • โดย : Autodeft
  • 3 ส.ค. 57
  • 6,222 อ่าน

วงในต่างประเทศยืนยัน honda ไฟเขียวโครงการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ Honda S2000 ข้อมุลยืนยันไม่ใช่โรดสเตอร์

 

 

ถ้าจะพูดถึงรถสปอร์ตจากค่ายรถยนต์  honda  เชื่อว่ามีคนจำหนวนไม่น้อยที่รู้จักเจ้ารถสปอร์ตสไตล์โรดสเตอร์ Honda  S2000 ซึ่งล่าสุดมันเตรียมที่จะกลับมาอีกครั้ง ปลุกตำนานสุดซิ่งให้ซาบซ่าน เมื่อทาง Honda   ไฟเขียวการพัฒนารถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่แล้ว

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวเคยเผยว่า  Honda  พยายามที่จะทำรถสปอร์ตใหม่สามรุ่นที่ให้ออกมาถูกใจลูกค้า โดยทั้งหมดนั้น จะเป็นเครื่องยนต์วางกลาง ไล่ตั้งแต่  Honda NSX  และมีอีกสองรุ่นสอดอยู่ใต้ รุ่นพี่ของมัน แต่ล่าสุด หนึ่งในนั้น คือการนำตระกูล  S  ที่เลื่องชื่อของบริษัท กลับมาสร้างตำนานต่อไป


 [IMAGE1] 

ตามรายงานของเว็บไซต์  Motoring.com.au  ในประเทศออสเตรเลียเปิดเผยว่า  Honda   เพิ่งจะส่งสัญญาณอนุมัติให้ทางทีมงานหน่วยวิจัยพัฒนาเดินหน้าโครงการพัฒนารถปอร์ตใหม่ที่จะมาแทน รถยนต์  Honda S2000 จากการประชุมลับ เมื่อกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา แต่ในขณะที่รุ่นเดิมนั้น มันเป็นสปอร์ตโรดสเตอร์ รุ่นใหม่จะเป็นรถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเครื่องยนต์วางกลางขับเคลื่อนล้อหลังไม่ใช่โรดสเตอร์  

ส่วนหนึ่งคาดว่าจะเอาแพลทฟอร์มของ  NSX  มาใช้ แต่ย่อขนาดลงใหม่เหมาะสมมากขึ้น รวมถึงเส้นสายน่าจะได้มาจากรุ่นพี่ของมัน  Honda NSX  เต็มๆ แต่จะมีความโหดและดุดันน้อยกว่ามาก ทว่ามีความเชื่อว่า เครื่องยนต์ที่จะมาประจำการในว่าที่ Honda S2000 ใหม่นั้น

จะต้องเป็นเครื่องยนต์   4  สูบ แถวเรียง  2.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่ตอนนี้เข้าประจำการในรถยนต์  Honda Civic Type R   ใหม่ แต่จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงมีรายงานเรื่องพิกัดของน้ำหนักรถ ที่จะเบาหวิวเพียง  1,300 กก.


 [IMAGE2] 

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะไฟเขียวเรื่องโครงการพัฒนา แต่อาจจะต้องรอนานอีกนิด หลังสัปดาห์ที่แล้ว รถยนต์ต้นแบบ Honda NSX  เกิดไฟไหม้ระหว่างวิ่งทดสอบที่สนาม  Nurburgring และยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดภายในเผยว่า ด้วยข้อมูลของระบบที่หายไปหมด อาจจะทำให้ การปล่อย Honda NSX  ใหม่ ออกสู่ตลาดล่าช้าไปอีก  6-12  เดือน ทำให้ยังคาดการณ์ว่าไม่ได้ว่า จะกระทบต่อโครงการพัฒนา Honda S2000 ใหม่ หรือไม่

ทั้งนี้ในอดีตรถยนต์  Honda ตระกูล  S  เป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก โดยเฉพาะ รถยนต์  Honda S 500 ที่ถือว่าเป็นจุดก่อกำเนิดให้ฮอนด้า เป็นค่ายรถยนต์ที่แข็งแกร่ง ก่อนที่จะมีการสืบตำนานด้วยรถยนต์  Honda S 2000 ที่ถูกใจคนทั่วโลกมานักต่อนัก

 

ที่มา  motoring.com.au

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY659]

5 เรื่องน่าสนใจ