สยบทุกข่าวลือ ตระกูล 86 ไม่มีเวอร์ชั่นเทอร์โบและเปิดประทุน

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ย. 57
  • 5,517 อ่าน

ยืนยันอย่างไม่เป็นทางการ Toyota GT 86 จะไม่มีเวอร์ชั่นอื่นๆ นอกจากปัจจุบัน ไม่ว่าจะตัวเทอร์โบ หรือรุ่นเปิดประทุน

 

 

ตั้งแต่ Toyota   ทำรถสปอร์ตชั้นนำ   Toyota   GT   86  ออกมา ต้องยอมรับว่ารถยนต์สปอร์ตรุ่นนี้รวมถึงเจ้าทายาทของมัน ทั้งใน  Scion  และ  Subaru   ต่างเป็นที่จับตาความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ โดยเฉพาะการถามถึงเวอร์ชั่นแรงเร้าใจ และเวอร์ชั่นเปิดประทุน ที่ออกต้นแบบมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ว่าสรุปทิศทางค่ายรถยนต์ Toyota   จะเป็นอย่างไร

ข่าวคราวที่มากมายชวนน่าสับสน ถูกตัดจบแล้ว เมื่อมีการยืนยันอย่างไม่เป็นทางการว่า  Toyota  และบริษัทในเครือไม่มีแนวคิดใดๆ ไม่ว่าจะในรุ่นเปิดประทุนก็ดีหรือ จะเป็นเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงมากกว่าในปัจจุบันก็ดี ทั้งหมดกลับไม่มีอะไรในกอไผ่ของค่ายรถยนต์   Toyota   

[IMAGE1]

การเปิดเผยครั้งนี้มาจาก Ward Auto   ที่มีโอกาสในการสื่อสาร กับ ดอง เมอร์ธ่า รองประธานอาวุโสของ   Scion  ในระหว่างงาน La auto Show  ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์สยบทุกข่าวที่มีของทั้ง   Scion  FR-S   และ รวมไปถึงรถยนต์ในญาติของมัน อย่าง  Toyota GT 86  ด้วย

ดองได้เผยโดยให้การปฏิเสธตามกระแสข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ว่า เริ่มจากที่ว่าที่ Scion FR-S   อาจจะมีรุ่นเปิดประทุนว่า หลังจากศึกษาตลาดทั่วโลกแล้วกลับพบว่า มีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นต้องการรถยนต์เปิดประทุน ซึ่งในการศึกษาดังกล่าวได้รวมกับการตอบเสียงจากรถยนต์ภายใต้แบรนด์  Toyota  แล้ว มันไม่เพียงพอที่จะผลักดันให้เราทำรุ่นเปิดประทุนออกมาจำหน่าย เนื่องจากต้องมีการลงทุนเพิ่มเพื่อทำให้รุ่นเปิดประทุนเกิดขึ้น

ในแง่รุ่นสมรรถนะที่สูงกว่าปัจจุบันนั้น ดอง เผยว่า ไม่มีอะไรจะออกมาเช่นกัน แม้ว่าจะมีความพยายามในการผลักดัน แต่ก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

ทั้งนี้  Toyota GT 86  , Scion FR-S   เป็นรถยนต์ที่ผลิตในญี่ปุ่น โดย บริษัท   Fuji Heavy Industry   ซึ่งพวกเขาเองก็ผลิตรถยนต์รุ่นนี้ออกมาเช่นกันในนาม Subaru BRZ

 

ที่มา  WardAuto

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY255]

5 เรื่องน่าสนใจ