Red Bull เอาจริง เจรา Aston Martin จ่อทำ Hyper Car

  • โดย : Autodeft
  • 8 ก.ค. 58
  • 4,249 อ่าน

Red Bull เริ่มโครงการพัฒนารถยนต์ Hyper Car กับ Aston Martin ลือเอาจริงทำรถสนามสู่ถนนในสไตล์กระทิงดุ คาดขายในปี 2018

 

 

หลังจากมีกระแสข่าวมายาวนานเกี่ยวกับทีมแข่งมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำระดับโลก ซึ่งพวกเขาสนใจจะนำวิชาความรู้สายซิ่งจากสนามมาสู่ถนน เพื่อรถยนต์สมรรถนะสูง ค่าย  Red Bull  มีแนวคิดดังกล่าวมายาวนาน และในอนาคตอันใกล้ก็อาจจะกลายเป็นจริง

 [IMAGE1]

รายงานล่าสุดจากต่างประเทศดึงคามสนใจไปยังทีม Rd Bull Racing   อีกครั้ง เมื่อนิตยสารรถยนต์ชั้นนำของอังกฤษ  Autocar   เปิดเผยว่า ทางนาย แอนเดีย นิวเวย์ หัวหน้านักออกแบบของ   Red Bull   ได้เริ่มลงมือเจรจากับค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงของเกาะอังกฤษ   Aston Martin ในการออกแบบรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงในแบบเวอร์ชั่นที่พร้อมใช้แข่งในสนามเท่านั้น แบบเดียวกับที่คู่แข่งแนะนำ   Ferrari  FXX K หรือ  Mclaren  P1  GTR

โดยข้อตกลงดังกล่าวเป็นการร่วมมือในแบบพันธมิตร  ระหว่าง   Aston  Martin  และ  Red Bull Technology   ในการสร้างสรรค์รถยนต์คันใหม่ ซึ่งในการตกลงดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่มีรายงานว่าทาง Aston Martin สนใจในการกลับเข้ามาร่วมการแข่งขันของ   Formula 1   ในอนาคต เนื่องจาก  Red Bull Technology   เป็นคนละบริษัทกับ   Red Bull Racing   

ทางด้าน Aston Martin  ออกโรงปฏิเสธในการให้ความเห็นดังกล่าวในเรื่องความร่วมมือกับ  Red Bull  แต่ทางด้านทีมกระทิงดุ  นาย เฮลมุท มาร์โค  ที่ปรึกษาของทีม   Red Bull Racing  ได้บอกใบ้ว่าข้อตกลงดังกล่าวนั้นมีจริง

 [IMAGE2]

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทางนาย แอนเดรีย ได้ลดบทบาทตัวเองจากสนามแข่งฟอร์มุลล่าร์วัน ลง เพื่อทำโครงการรถยนต์สายซิ่งบนถนน  ซึ่งทางเว็บไซต์   Car Scoop  รายงาน โดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในของ   Red Bull Technologies   ว่า โครงการดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งนายแอนเดรีย ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมนักออกแบบของ   Aston Martin   

แม้ว่าจะยังไม่มีความชัดเจนของโครงการที่เป็นรูปร่าง  Car Scoop   ได้รายงานต่อไปว่า อาจจะมีความเป็นไปได้สูงที่รถยนต์ที่กำลังกำเนิดในรั้วของ   Red Bull   และ  Aston   Martin  นั้นจะเป็นรถยนต์ที่สามารถขับได้บนถนน ไม่ใช่เพียงรถยนต์ที่ใช้เพื่อการแข่งขันในสนามตามที่มีรายงานออกมา ซึ่งตามข้อมูล รถยนต์ทรงสมรรนถะจากค่าย   Red Bull   จะพร้อมเผยตัวตนออกมาในปี 2018  

 

ที่มา  Autocar- Car Scoop

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ