ยลโฉมคันจริง!! รถต้นแบบรถไฟฟ้า Smart Concept #1 ในงาน Munich Motor Show 2021

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ก.ย. 64
  • 4,013 อ่าน

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับงาน Munich Motor Show 2021 ที่นับได้ว่าค่ายรถยนต์ต่าง ๆ มากมาย ได้นำเอารถใหม่ รถต้นแบบแนวคิดต่าง ๆ จากค่าย มาอวดโฉมโชว์ตัวกันแบบจัดเต็มในงานครั้งนี้ หนึ่งในนั้นกับค่าย Smart ที่ได้นำเอารถต้นแบบรถไฟฟ้า Smart Concept #1 มาโชว์โฉมคันจริงกันในงานอีกด้วย

อย่างที่ได้เคยให้ข้อมูลกันไปว่ารถไฟฟ้า Smart Concept #1 นี้ ยังเป็นรถต้นแบบแนวคิดใหม่จากค่าย ที่มีความยาว 4290 มม. ความกว้าง 1910 มม. และความสูง 1698 มม. และรถใหม่นี้จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่พัฒนาโดย Geely ที่จะใช้ใน Volvo อีกด้วย 

Smart Concept #1

งานออกแบบดีไซน์ภายนอกของ Smart Concept #1 นี้มีลุคของอเนกประสงค์ชัดเจน เด่นด้วยคิ้วขอบล้อและชายล่างรอบตัวรถ ไฟหน้าเรียวเล็กพร้อมเส้นเชื่อมสองฝั่ง เน้นความโดดเด่นที่เสา A ให้ความรู้สึกตั้งชันและดูแข็งแกร่ง ทั้งยังออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่ ภายในเน้นความกว้างขวางไม่น้อยแม้ว่ามิติภาพนอกตัวรถจะดูไม่ได้ใหญ่โตนัก

Smart Concept #1

Smart Concept #1

ส่วนภายในออกแบบมากับพวงมาลัย 3 ก้านขอบด้านล่างตัด และจอกลางขนาดใหญ่ลอยขึ้นมาจากแดชบอร์ดหน้า ซึ่งแนวทางการออกแบบนี้คุ้นเคยกันใน Mercedes-Benz นั้นเอง ส่วนรายละเอียดในการขับขี่นั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา แต่เท่าที่มีข้อมูลตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไร จะรีบมาอัพเดตให้ได้ทราบกันต่อไป

และมีการคาดการณ์กันว่าอเนกประสงค์ไฟฟ้าใหม่นี้จะเข้าสู่การผลิตเพื่อจำหน่ายในยุโรปและจีนภายในปี 2023 นั้นเอง
 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ