เปิดตัวรถใหม่ Subaru Crosstrek เจเนอเรชั่นที่ 3 ในญี่ปุ่น

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Subaru เปิดตัวรถใหม่ Subaru Crosstrek หรือรู้จักกันในชื่อ XV ในตลาดบางแห่ง รถใหม่เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่พร้อมลุยทำตลาดต่อไป และในครั้งนี้ยังได้นำเอาชื่อ XV ออก และลุยด้วย Subaru Crosstrek ในตลาดโลกอีกด้วยต่อไป

รถใหม่ Subaru Crosstrek เจเนอเรชั่นที่ 3 นี้ มีมิติตัวรถ ยาว 4,480 มม. (176.4 นิ้ว) กว้าง 1,800 มม. (70.9 นิ้ว) และสูง 1,580 มม. (62.2 นิ้ว) ระยะฐานล้อกว้าง 2,670 มม. (105.1 นิ้ว) ด้านหน้าโดดเด่นดุดันกว่าเคย มีกระจังหน้าหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อกับชุดไฟหน้าแบบ LED เรียวเล็กในสไตล์ที่ชวนนึกถึงค่ายมาสด้า 

Subaru Crosstrek

มีการตกแต่งชิ้นส่วนพลาสติกกันรอยในหลาย ๆ จุด และมีขนาดที่ใหญ่โตไม่เบาทั้งรอบชายตัวรถ และชุดกันชนด้านหน้า ล้อลายใหม่ล้อขนาด 17 นิ้วหรือ 18 นิ้ว ไฟท้าย LED รูปตัว C ประตูท้ายและกันชนหลังดีไซน์สปอร์ตกว่าเคย พร้อมแผ่นกันกระแทกสไตล์ดิฟฟิวเซอร์และแผ่นสะท้อนแสง

Subaru Crosstrek

ภายในห้องโดยสาร Subaru Crosstrek ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่หมด เด่นด้วยหน้าจอสัมผัสระบบ Infotainment ขนาดใหญ่ 11.6 นิ้ว แผงควบคุมระบบปรับอากาศยกไปไว้ในหน้าจอกลางแนวตั้งแล้ว แผงหน้าปัดยังคงเป็นแบบเข็มเช่นเดิม 

Subaru Crosstrek

เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้าหรือหนังเดินด้ายสีเงินขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย มีพื้นกันลื่นและกันรอยขีดข่วนที่แผ่นธรณีประตูด้านข้าง และ Subaru ได้เพิ่มระบบ EyeSight รุ่นใหม่ด้วยกล้องมองข้างเดียวมุมกว้างและซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุง

ขุมกำลังเครื่องยนต์ไฮบริด e-Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ขับสี่ผ่าน Lineatronic CVT และระบบ AWD แบบสมมาตรของ Subaru ส่วนตัวเลขกำลังไม่ได้เผยออกมาตอนนี้ เตรียมออกสู่ตลาดในปี 2023 ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายจากประเทศญี่ปุ่นและทยอยเปิดตัวสู่ตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก

Subaru Crosstrek

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com