คอนเฟิร์มแล้ว ตัวเล็ก ขาลุย Suzuki Jimny ลุยตลาดต้นปีหน้าที่แดนจิงโจ้

รถยนต์อเนกประสงค์ขาลุยจากแดนปลาดิบ Suzuki Jimny คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมลงตลาดเพื่อจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 26 มกราคม 2019 สำหรับชาวออสเตรเลียโดยเฉพาะ

Suzuki Jimny

ซูซูกิ ออสเตรเลีย ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Suzuki Jimny จะเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศออสเตรเลีย วันที่ 26 มกราคม 2019 อย่างแน่นอน เพียงแต่ยังไม่ได้ประกาศราคาและสเปคอย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่ถึงแม้ยังไม่ได้ประกาศ แต่ก็มียอดจองไปแล้วกว่า 200 คัน โดยทาง Michael Pachota ผู้จัดการทั่วไปของซูซูกิบอกว่า ทั้ง Jimny และ Vitara ในออสเตรเลียนั้น มีผู้สนใจและเป็นแฟนพันธุ์แท้เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มียอดการจองเป็นจำนวนมากแล้วหลังการประกาศว่าจะมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแน่นอน ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศราคาออกมาก็ตาม

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny ที่จะมาวางจำหน่ายในออสเตรเลียนั้น คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส K15B มีกำลัง 101 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ทำความเร็วสูงสุดได้ 145 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ถ้าใช้เป็นเกียร์อัตโนมัติจะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีเกียร์ขับเคลื่อน 4 ล้อ AllGrip part-time 4WD แบบทั้ง 4H และ 4L พร้อมระบบความปลอดภัย Suzuki Safety Support ประกอบด้วย ระบบเตือน​การ​ออก​นอก​ช่องทางเดิน​รถ Lane Departure Warning ระบบช่วยเตือนการส่ายของตัวรถ Weaving Alert ระบบรับรู้เครื่องหมายจราจร Traffic sign recognitionระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist และระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุด้านหน้า DSBS (Dual Sensor Brake Support) พร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุดรอบคัน

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny จะจำหน่ายที่ออสเตรเลียในวันที่ 26 มกราคม 2019 อย่างแน่นอน ส่วนในประเทศไทยนั้น คงต้องรอความชัดเจนจาก ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กันต่อไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement