ว่าที่รถใหม่ Suzuki XL7 หรือ Suzuki Ertiga SUV เตรียมเปิดตัวในอินโดนีเซีย ก.พ. นี้

ล่าสุดมีรายงานว่า ซูซูกิ อินโดนีเซียจะเปิดตัวรถใหม่นามว่า Suzuki XL7 หรือ Suzuki Ertiga SUV ในร่างยกสูงขึ้น ที่เตรียมจะเปิดตัวในอินโดนีเซียช่วงปลายเดือนนี้ ความคล้ายคลึงของ Suzuki XL7 นั้นคล้ายกันกับ XL6 ที่เปิดตัวไปแล้วในอินเดีย เมื่อช่วงสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

โดยสำหรับว่าที่รถใหม่ Suzuki XL7 ที่ใช้เลข 7 นั้น น่าจะเป็นที่ความต่างกันในเรื่องของเบาะที่นั่ง ที่ยังคงรองรับ 7 ที่นั่งเช่นเคย แต่การตกแต่งอื่นๆ นั้น น่าจะไม่หนีจาก Maruti Suzuki XL6 หรือ Ertiga ยกสูงสไตล์ SUV ในอินเดีย ซึ่งตัวรถนั้นจะถูกผลิตขึ้นในอินโดนีเซีย ไม่นำเข้ามาจากอินเดีย เหมือนกับที่นำเข้า Baleno, Ignis และ SX4 S-Cross นั้นเอง 

รถใหม่ Suzuki XL7 มากับการตกแต่งใหม่ให้ดูบึกบึนกว่าปกติ มีการเสริมคิ้วขอบล้อสีดำด้านรอบคัน แร็คหลังคา ไฟหน้าแบบ quad-LED และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงส่วนของกันชนหน้าด้วยเช่นกัน ที่มีการเสริมความแกร่งด้วยการ์ดด้านชายล่างสีเงิน ล้ออัลลอยลายใหม่ ส่วนด้านท้ายก็เช่นกันมีการเสริมการ์ดชายกันชนหลังสีเงินเช่นเดียวกับด้านหน้า และส่วนของพื้นหลังโลโก้ Suzuki ก็ตกแต่งด้วยสีดำ

มาพร้อมตัวเลือก 3 รุ่นย่อย Alpha, Beta และ dan Zeta ขุมกำลังยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน K15B ขนาด 1.5 ลิตร เหมือนกันกับ  Suzuki Ertiga ปกติ ซึ่งสำหรับตลาดในบ้านเราเองนั้นต้องลุ้นกันว่าทาง SMT จะนำเข้ารถรุ่นพิเศษนี้มาให้ได้จับจองกันหรือไม่

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ