ไขปริศนาทีเซอร์ล่าสุด!! คาดเป็นตัวแรง Toyota GR Corolla แดนมะกัน

เมื่อปีที่ผ่านมาทางโตโยต้าได้ให้ข้อมูลไว้ว่าตัวแรงไซส์เล็กอย่าง GR Yaris จะไม่ทำตลาดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุดนี้เองทาง Toyota USA ได้เผยภาพทีเซอร์รถใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ลือกันว่าเป็น GR Corolla ที่เตรียมทำตลาดในสหรัฐอเมริกาเร็ว ๆ นี้

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Toyota USA (@toyotausa)

โดยสมาชิกของ GR Corolla Forum ได้พบบางอย่างในทีเซอร์ที่โพสต์ผ่านทาง Instagram ของ Toyota USA ที่สื่อถึงว่าน่าจะเป็น GR Corolla นั้นเอง จากทีเซอร์เผยให้ได้เห็นแผงหน้าปัดที่แสดงตัวเลข G:16 ที่อาจสื่อถึงขุมกำลังของรถยนต์รุ่นนี้ กับเครื่องยนต์เทอร์โบ G16E-GTS ขนาด 1.6 ลิตร สามสูบ และตัวเลขบนแผงควบคุมระบบปรับอากาศที่อาจหมายถึงพละกำลังแรงม้า 268 แรงม้า

และบนหน้าจอกลางที่แสดงแผนที่มีป้ายระบุว่า GR Four ที่หมายถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และที่ส่วนด้านขวาสุด้านบน เราจะได้เห็นรถที่ถูกพรางตัวจอดอยู่ไกล ๆ ซึ่งข้อความที่ระบุพร้อมภาพนี้ยังมีคำว่า Corolla Hatchback อยู่ด้วย โดยรายละเอียดการเปิดตัวนั้นยังไม่มีการกำหนดออกมาแต่อย่างใด แต่มีรายงานก่อนหน้าคาดจะเปิดตัวช่วงกลางปีหน้า

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานจากทาง Motortrend เผยว่าทาง Bob Carter รองประธานบริหารฝ่ายขาย Toyota North America จะมีรถรุ่นอื่นเข้ามาในตระกูล GR อีก ร่วมวง GR Supra และ GR 86 ล่าสุด โดยรายละเอียดของ GR Corolla ในญี่ปุ่นเองนั้น จะเปิดตัวช่วงกลางปีหน้า และยกเอาเครื่องยนต์จาก GR Yaris มาใช้ กับเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.6 ลิตร สามสูบ 272 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด 

ซึ่งทาง Motortrend รายงานว่า GR Corolla ที่จพเปิดตัวในอเมริกาจะแรงราว 220 - 250 แรงม้า ซึ่งรุ่นปกติแรง 168 แรงม้า และคาดจะมีรุ่น GR Camry ท้าชน Hyundai Sonata N Line และ Kia K5 GT นั้นเอง

ที่มา paultan

ข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ