ทีเซอร์รถไฟฟ้าใหม่ Zeekr ก่อนเปิดตัวปีนี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 1 ก.พ. 66
  • 2,349 อ่าน

ล่าสุดทาง Zeekr ได้ปล่อยทีเซอร์ในออนไลน์กับภาพทีเซอร์ว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้าของค่ายที่เตรียมจะเปิดตัวในปีนี้ ในร่างของรถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด นับเป็นรุ่นที่สามแล้วต่อจาก Zeekr 001 Shooting Brake และ Zeekr 009 Minivan ในยุโรป

Zeekr 3rd

จากทีเซอร์ล่าสุดนี้ไม่ได้เผยชื่อของว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้ารุ่นนี้ แต่สังเกตเห็นได้ว่าที่ส่วนของป้ายทะเบียนรถนั้นมีเขียนเอาไว้ว่า Zeekr 3rd อาจหมายถึงชื่อรุ่น 003 ก็เป็นได้ และในภาพนี้รถต้นแบบยังถูกถ่ายภาพคู่กับรถไฟฟ้า Audi e-tron GT อีกด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าจะพร้อมสำหรับการผลิตจริงและมีการแต่งรถหลากสีสวยงามพรางตัวเอาไว้

Zeekr 3rd

รถไฟฟ้าใหม่ Zeekr 3rd นี้ มีความเป็นรถแฮทช์แบค รถมินิแวน และรถครอสโอเวอร์ มีระยะห่างจากพื้นพอสมควร ช่วงด้านหน้าที่สั้น ล้ออัลลอยสไตล์แอโร่ และมือจับประตูแบบเรียบ ไฟหน้าแบบแยกส่วนพร้อมกับช่องดักอากาศที่กันชน ด้านหลังมีกระจกบังลมหลังที่แคบกับไฟท้าย LED แบบยาว

Zeekr 3rd

ตัวรถใช้แพลตฟอร์มสถาปัตยกรรม SEA เช่นเดียวกับรุ่นอื่น ๆ มีแนวโน้มว่าจะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวหรือคู่ โดยทาง Autocar รายงานว่า รถรุ่นใหม่รถไฟฟ้านี้จะเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2023 ในเดือนเมษายนนี้ ก่อนจะเปิดตัวในตลาดยุโรปบางแห่งต่อไป

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ