ผ่านฉลุย!!! Boi ผ่านวีซ่า Ford โครงการอีโค่คาร์สอง

  • โดย : Autodeft
  • 4 ต.ค. 57
  • 4,993 อ่าน

Boi อนุมัติ Ford ร่วมโครงการอีโค่คาร์เฟส 2 เผย เม็ดเงินลงทุนกว่า 1.8 หมื่นล้านบาท พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ สำหรับว่าที่อีโค่คาร์น้องใหม่

 

 

หลังจากเป็นติดตามอย่างมากเกี่ยวกับโครงการรถยนต์ประหยัดพลังงานเฟสสอง หรืออีโค่คาร์สอง ซึ่ง มีรายงานว่า บางค่ายมีการผ่านการอนุมัติไปแล้ว และล่าสุด  Ford  เป็นอีกค่ายที่ได้รับความเห็นชอบในโครงการดังกล่าว และค่ายรถยนต์อเมริกา จะมาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในสนามรถเล็ก

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ล่าสุด คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน  หรือ บีโอไอ ได้อนุมัติให้ค่ายวงรีสีน้ำเงิน เข้าร่วมโครงการส่งเสริมกิจการผลิตรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (Eco Car) รุ่นที่ 2  โดยแผนงานที่ฟอร์ดได้นำเสนอประกอบด้วย การลงทุนในประเทศไทยเพิ่มเติมเป็นมูลค่าประมาณ 606 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท) ด้วยกำลังการผลิตรถยนต์จำนวน 180,000 คันต่อปี และการผลิตเครื่องยนต์รุ่นเฉพาะภายใต้โครงการดังกล่าว

[IMAGE1]

Ford  ออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับการได้รับอนุมัติโครงการอีโค่คาร์เฟส 2 ว่า

“เรามีความมุ่งมั่นในการนำทรัพยากรและผลิตภัณฑ์ระดับโลกของฟอร์ดมาใช้เพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ในอนาคตและการดำเนินงานด้านกระบวนการผลิตที่เกี่ยวเนื่องกับโครงการอีโคคาร์ในโอกาสต่อไป “

 

ทั้งนี้ ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาและให้การสนับสนุนรถยนต์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นและลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง เพื่อช่วยส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ควบคู่กับการมอบตัวเลือกที่หลากหลายและเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค

โดยการลงทุนของฟอร์ดในประเทศไทยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการวางแผนธุรกิจและการลงทุนในระยะยาว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้สนับสนุนนโยบายและแนวทางการพัฒนาเพื่อให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเติบโตก้าวหน้าสู่การเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก

ที่สำคัญโครงการอีโคคาร์นับว่ามีส่วนช่วยผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ฟอร์ดจึงพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าวและช่วยผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยต่อไป

 

[GALLERY106]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ