ด่วน!! All New Toyota Commuter ใหม่หมด..รถตู้บิ๊กยอดนิยม เปิดตัว 11 มิถุนายน นี้

หลังจากโชว์ตัวไปตั้งแต่งาน Bangkok International Motor Show ที่ผ่านมา จนเกิดกระแสขึ้นมาทันทีว่า All New Toyota Commuter จะมีโอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาไหน?

Toyota Commuter

ล่าสุด โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) ส่งเทียบเชิญมายังทีมงาน AUTODEFT ว่าจะมีการเปิดตัว All New Toyota Commuter อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายน สำหรับ เจเนอเรชั่นที่ 6 ของรถตู้ยอดนิยมค่ายสามห่วงที่จะสร้างมาตรฐานใหม่แห่งการเดินทางที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร โดยเป็นรถประกอบในประเทศไทย (CKD)

เด่นด้วยโครงสร้างใหม่ แบบ Semi Bonnet เครื่องยนต์วางหน้า ให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบายพร้อมหน้าตาเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น ขนาบข้างกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟลก์เตอร์ กันชนน้าใหม่ออกแบบใหม่พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม ด้านข้างยังดีไซน์คล้ายกับเจนเดิม กระจกมองข้างบานใหญ่เพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น ด้านท้ายมีความเหลี่ยมสันมากขึ้นพร้อมไฟท้ายขนาดใหญ่ ล้อมีให้เลือกทั้งกระทะล้อเหล็กขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 235/65 R16 มิติตัวรถเริ่มที่ความยาว: 5,915มม. ความกว้าง: 1,950มม. ความสูง: 2,280มม. ฐานล้อ 3,860 มม. น้ำหนัก: 2,325 กก. ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร

Toyota Commuter

ภายในมีการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคอนโซลหน้าออกแบบใหม่หมดเพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวก พร้อมออพชั่นครบทั้ง พวงมาลัย 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศ คันเกียร์ออกแบบใกล้ชิดกับคนขับและเบรกมือที่คราวนี้กลับมาใช้แบบคันโยกข้างเบาะคนขับ และที่นั่งโดยสารสำหรับเวอร์ชั่นไทยจะมีจำนวนเบาะนั่งมากถึง 16- 17 ที่นั่ง

ขุมพลังมีความเป็นไปได้วายกชุดจากกระบะ Toyota Hilux REVO ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันรหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,200 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบความปลอดภัยครบครันทั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC และระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ในกรณีหยุดรถแบบฉุกเฉิน ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ถุงลมนิรภัยคู่ เข็มขัดนิรภัย ทุกที่นั่ง และค้อนนิรภัย

All-New Toyota Commuter แจ้งเกิดในเมืองไทยอย่างเต็มตัว และประกาศราคาในช่วงเวลาดังกล่าว จับตาดูว่าราคาจะมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่?

Toyota Commuter
Toyota Commuter

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ